Nguyễn thị Hưng
Nội tiết - tiểu đường
Đã hỏi: Ngày 09/04/2019
xét nghiệm
Tôi xét nghiệm các chỉ tiêu T3,T4, TSH. Có chỉ tiêu T3 thấp hơn so với khoảng bình thường. Vậy cho tôi hỏi kết quả như vậy là tôi bị làm sao? Cảm ơn bác sĩ
12 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nội tiết - tiểu đường
Đã trả lời: Ngày 09/04/2019

Chị Hưng thân mến,

Cảm ơn chị đã sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Xét nghiệm về chức năng tuyến giáp của chị gồm có T3, T4 và TSH. Trong đó T3,T4 là hormon tuyến giáp tiết ra, TSH là hormon tuyến yên - tác dụng lên tuyến giáp. Xét nghiệm TSH thay đổi khi có bệnh lý về chức năng tuyến giáp, ví dụ cường giáp thì TSH thường giảm và suy giáp TSH sẽ tăng. Với trường hợp của chị, xét nghiệm TSH bình thường, chỉ có chỉ số hormon về tuyến giáp giảm nhẹ T3, tuy nhiên T4 vẫn bình thường. Do đó, nhiều khả năng tuyến giáp của chị không có rối loạn về chức năng. Nếu lâm sàng của chị không có triệu chứng gì, thì nên kiểm tra lại các chỉ số này khoảng 3 - 6 tháng và siêu âm tuyến giáp định kì, để sớm phát hiện các bệnh lý nếu có.

Chúc chị nhiều sức khoẻ!

BS Trần Văn Thụ.