Bùi Dung
Nội tiết - tiểu đường
Đã hỏi: Ngày 08/04/2019
xin tư vấn
Kết quả phân tích nước tiểu như vậy là có vấn đề gì ạ?
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nội tiết - tiểu đường
Đã trả lời: Ngày 08/04/2019

Chị Dung thân mến!

Cảm ơn chị đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Bình thường trong nước tiểu không có các tế bào hồng cầu và bạch cầu, vì một nguyên nhân nào đó như viêm đường tiết niệu, bệnh lý thận, bệnh lý sỏi tiết niệu, ... sẽ dẫn đến xuất hiện hồng cầu và bạch cầu trong nước tiểu. Với kết quả của chị, có sự xuất hiện của hồng cầu và bạch cầu, chúng tôi cần khai thác thêm thông tin về lâm sàng của chị để có thể đưa ra lời khuyên chính xác nhất. Ví dụ như triệu chứng đi tiểu có buốt, rắt hay không? Có bí tiểu không? Có đau bụng, sốt không? Đồng thời cần khai thác về chu kì kinh nguyệt, sinh hoạt tình dục và thăm dò chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, XQ quang, hoặc cao hơn là chụp CT hệ tiết niệu (uroscan). Tổng hợp các thông tin đó, chúng tôi mới biết được chị đang có vấn đề gì để xử trí.

Chị có thể qua các cơ sở khám chữa bệnh của MEDLATEC tại 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình hoặc 99 Trích Sài, Tây Hồ; để được các chuyên gia, bác sĩ thăm khám. Chúng tôi có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo thăm khám nhanh và chính xác.

Chúc chị nhiều sức khoẻ!

Bác sĩ Trần Văn Thụ.