Nguyễn Thị Ánh Tiên
Da liễu
Đã hỏi: Ngày 03/04/2019
bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục
E đến phòng khám làm xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục rồi , nhưng bạn e cứ sợ kết quả chưa chính xác bảo e là phải có cả xét nghiệm nước tiểu bằng công nghệ PCR mới chính xác . Bs có thể tư vấn cho e là e có cần làm thêm xét nghiệm nước tiểu bằng xét nghiệm PCR cho chính xác hơn k ? Và làm xét nghiệm này có phát hiện ra bệnh chlamydia với bệnh lậu không?
12 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Da liễu
Đã trả lời: Ngày 03/04/2019

Bạn Tiên thân mến!
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới ICNM,

Bệnh lây truyền qua đường tình dục còn gọi là bệnh hoa liễu, hay nhiễm trùng lây qua đường tình dục là bệnh có xác suất truyền từ người sang người thông qua các hành vi tình dục, bao gồm cả giao hợp âm đạo, quan hệ tình dục bằng miệng hay hậu môn.
Một số bệnh lí lây nhiễm hay gặp: viêm gan B; HIV; Lậu chlamydyal; giang mai....
Hiện tại một số bệnh lí lây nhiễm viêm gan B, HIV, giang mai được sàng lọc qua xét nghiệm máu. Bệnh lí Lậu- chlamydial, sùi mào gà thường được xét nghiệm qua bệnh phẩm dịch tiết âm đạo, niệu đạo, bệnh phẩm vị trí tổn thương. Các phương pháp xét nghiệm có thể là test nhanh, đặc biệt phương pháp PCR có độ nhạy và độ đặc hiệu cao.
Hiện tại không biết sau khi có yếu tố nguy cơ bạn coa triệu chứng bất thường gì không?  Nếu có bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám và tư vấn đầy đủ nhất.
Để đặt lịch khám tại bệnh viện hay đặt lịch xét nghiệm tại nhà bạn có thể đặt lịch thông qua tính năng đặt lịch của ỨNG DỤNG iCNM hoặc liên hệ qua tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC.

Địa chỉ:

  • MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
  • MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe,
Bác sĩ Bùi Thị Thanh.