Nguyễn Thị Bích Lan
Cơ xương khớp
Đã hỏi: Ngày 10/05/2019
Beta crosslaps
Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi e xn máu kiểm tra sức khoẻ thì thấy chỉ số beta crosslaps ( cobas) bị tăng là 463 ( giới hạn cho phép <300). Vậy e có cần đi khám chuyên sâu hơn và cần uống thuốc gì ko ạ? E xin cảm ơn bác sỹ.
17 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Cơ xương khớp
Đã trả lời: Ngày 10/05/2019

Chị Lan  thân mến,
Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới ICNM,

Xét nghiệm nồng độ Beta Crosslaps trong máu để đánh giá quá trình hủy xương trong cơ thể. Xét nghiệm cần được lấy vào lúc đói sẽ cho kết quả chính xác nhất.
Chị có kết quả xét nghiệm Beta Crosslaps: 463  pg/ml (bình thường < 300pg/ml), tức tăng nhẹ và thể hiện tình trạng hủy xương tăng lên.
Hiện tượng này có thể gặp trong trường hợp loãng xương, bệnh Paget, cường giáp, cường cận giáp.
Chị không nên lo lắng quá, chị có thể thăm khám bác sỹ chuyên khoa Nội tiết và cơ xương khớp khám lâm sàng xem chị có các nguyên nhân kể trên hay không để điều trị,hay gặp nhất là trường hợp bệnh lý loãng xương.

Chúc chị sức khỏe,
Bác sĩ Bùi Thị Thanh.