Hong Nhung
Sản - phụ khoa
Đã hỏi: Ngày 15/07/2018
Beta hCG
Em mới xn chỉ số Beta 720.66 U/L Cho em hỏi như vậy tương ứng với bn tuần thai ạ
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Sản - phụ khoa
Đã trả lời: Ngày 15/07/2018

Bạn Hồng Nhung thân mến,

Hiện nay, có nhiều phương pháp để tính tuổi thai. Trong đó chính xác nhất là dựa vào ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối với phụ nữ kinh nguyệt hàng tháng đều 28- 30 ngày, và hoặc dựa vào siêu âm 3 tháng đầu. Dựa vào kết quả beta hCG chỉ là tương đối, chủ yếu nồng độ beta hCG dùng để theo dõi sự phát triển của thai.

Với kết quả Beta hCG của bạn thì tuổi thai tương ứng trên 4 tuần. Tuy nhiên để chính xác thì bạn dựa vào 2 phương pháp như trên, như vậy bạn nên đi siêu âm sau 5 ngày nữa để tiện theo dõi. Nếu bạn có dấu hiệu bất thường như đau bụng hạ vị, ra huyết âm đạo...thì nên đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay.

Chúc bạn một thai kỳ khỏe mạnh,

Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn