Nguyễn Xuân Sang
Da liễu
Đã hỏi: Ngày 27/03/2019
Bị nhọt sưng to bằng ngón tay ở mông
Chào bác sĩ, mẹ em có bị nhọt đã lâu nhưng lúc trước không đau rát gì cả nhưng 2 3 ngày nay nhọt tự dưng sưng to bằng ngón tay và chỉ cần chạm nhẹ là đau rát, mẹ e có tiểu sử bị tiểu đường. Mong bác sĩ giúp em cách giải quyết ngay bây giờ ạ!
12 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Da liễu
Đã trả lời: Ngày 27/03/2019

Bạn Sang thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới ICNM,

Nhiễm trùng là biến chứng rất thường gặp ở bệnh nhân đái tháo đường (ĐTÐ), diễn biến thường phức tạp và nặng hơn so với bệnh nhân không bị ĐTÐ và trong nhiều trường hợp nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn tới tàn phế hoặc tử vong.

Hiện tại với triệu chứng em mô tả thì có khả năng mẹ em đang có apxe vùng mông. Ban đầu từ nhọt không đau tuy nhiên từ đường vào đó vi khuẩn từ da, vi khuẩn vãng lai trong môi trường có thể xâm nhập tạo ổ áp xe.Đặc biệt mẹ bạn đang có bị tiểu đường dẫn đến suy giảm miễn dịch nguy cơ nhiễm khuẩn càng tăng cao, diễn biến thường phức tạp và nặng hơn so với bệnh nhân không bị tiểu đường và trong nhiều trường hợp nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn tới tàn phế hoặc tử vong.

Vì vậy bạn nên đưa mẹ tới bệnh viện để được thăm khám: đánh giá mức độ lan rộng của tổn thương để cân nhắc vấn đề điều trị cho phù hợp ( dùng thuốc, can thiệp ngoại khoa trích rạch,....) để đạt hiệu quả điều trị tốt nhât, tránh biến chứng đánh tiếc có thể xảy ra.

Hiện tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có đầy đủ chuyên khoa làm việc tất cả các ngày trong tuần do vậy kính mời bạn thu xếp thời gian đưa mẹ qua trực tiếp bệnh viện để được khám và tư vấn cụ thể.
Để đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn có thể đặt lịch thông qua tính năng đặt lịch của ỨNG DỤNG iCNM hoặc liên hệ qua tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC.

Địa chỉ:

  • MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
  • MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe,
Bác sĩ Bùi Thị Thanh.