Tư vấn online

Trần Nguyễn Trâm Anh
Đã hỏi: Ngày 22/05/2019
Bướu cường giáp
mình phát hiện cường giáp cũng là lúc mang thai...hiện tại mình đang cho bé bú bằng sữa mẹ lúc bướu ngưng hoạt động..và h mình phát hiện bướu đg hoạt động..vậy mình hiện tại cho bé bú được không ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 22/05/2019

Bạn Trâm Anh thân mến!
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của MEDLATEC,

Cường giáp là tình trạng tuyến giáp hoạt động quá mức và tạo ra quá nhiều hormone tuyến giáp.Trong thời gian mang thai và sinh con, cơ thể sẽ trải qua rất nhiều thay đổi liên quan đến nội tiết tố, bao gồm cả những thay đổi trong chức năng tuyến giáp. Nếu bệnh tuyến giáp được kiểm soát tốt, nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc cho con bú.
Phụ nữ bị cường giáp vẫn có thể cho con bú. Chưa có khẳng định rằng các loại thuốc antithyroid an toàn 100% với trẻ tuy nhiên nhiều nghiên cứu được thực hiện không tìm thấy ảnh hưởng của thuốc đối với chức năng của tuyến giáp cũng như việc phát triển thể chất và trí tuệ của bé nếu bạn dùng đúng liều lượng.
Mẹ bị cường giáp nên cho con bú trước khi uống thuốc để hạn chế tối đa việc con tiếp xúc với thuốc. Ngoài ra, các phương pháp điều trị cường giáp, iod phóng xạ sẽ không được áp dụng trong thời gian cho con bú vì chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến trẻ.
Hiện tại không biết về tình trạng cường giáp bạn đang điều trị như thế nào? Bạn có thể tham vấn bác sĩ chuyên khoa nội tiết để được hỗ trợ tốt nhất về việc điều trị bệnh.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe.
Bác sĩ Bùi Thị Thanh.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.
bác sĩ lựa chọn dịch vụ