Kiều Thị Linh
Sản - phụ khoa
Đã hỏi: Ngày 13/05/2019
câu hỏi
bác sĩ cho em hỏi iui 2 chu kì liên tiếp có được ko ạ, có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe ko ạ
8 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Sản - phụ khoa
Đã trả lời: Ngày 13/05/2019

Bạn Linh thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) - Phương pháp điều trị phổ biến với các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn hiện nay. Đây là kỹ thuật đưa tinh trùng đã được lọc rửa trực tiếp vào buồng tử cung, có ưu điểm: mang tinh trùng có độ di động tốt, khả năng thụ tinh cao. Nếu sau IUI lần 1 thất bại, tuỳ thuộc tình trạng 2 vợ chồng: độ tuổi, chất lượng trứng tinh trùng, có sử dụng thuốc kích trứng không? Khi sử dụng có tình trạng quá kích buồng trứng không...? Mà bác sỹ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn nên làm IUI tiếp ngay chu kỳ sau hay vài chu kỳ kế tiếp hoặc chuyển sang IVF. Tuy nhiên thường sau IUI thất bại thì nên làm lại sau khoảng 2 chu kỳ.

Tóm lại việc làm IUI 2 chu kỳ liên tiếp là có thể tuỳ trường hợp cụ thể và thường không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn Hiện tại bệnh viện đa khoa MEDLATEC có chuyên khoa sản với lịch làm việc tất cả các ngày trong tuần và đặc biệt có các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực hiếm muộn. Vậy nếu bạn có nhu cầu kính mời 2 vợ chồng bạn qua trực tiếp bệnh viện để thăm khám và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ:

1. MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

2. MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn sớm có tin vui,

Bác sỹ Nguyễn Thị Thu.