Hường
Đã hỏi: Ngày 09/10/2019
chào bác sĩ
Ckk của e là 32 ngày. Theo dự kiến 5/10 là ngày ckk. Hôm 1/10 e có thử que thử lên 1v. Đến 3/10 e thử lại lên vạch đậm, vạch mờ. Sáng 3/10 e có làm xn bhcg là 2,82. Siêu âm đầu dò niêm mạc 10mm. Nay 9/10 e vẫn chưa thấy ckk nên mua que về thử lại. E thấy lên 2 vạch đỏ chót. Bs cho e hỏi có khi nào kq xét nghiệm hcg nhầm lẫn không ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 09/10/2019

Bạn Hường thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM,

- Theo bạn mô tả, ngày 3/10 bạn thử beta HCG là 2,82 u/l với chỉ số < 5 u/l thì tại thời điểm đó chưa có thai. Bạn cần lưu ý đôi khi thử quá sớm, thì kể cả betaHCG máu cũng chưa xuất hiện. Sau khi thụ thai 8-9 ngày betaHCG máu mới xuất hiện và sau đó vài ngày mới xuất hiện trong nước tiểu, khi chỉ số beta HCG máu > 25 u/l thì que thử nước tiểu mới dương tính.

- Mặt khác, que thử 2 vạch cũng không chắc chắn là có thai vì có thể chất lượng que thử không tốt hoặc trong cơ thể có một số chỉ số gần giống beta HCG, vì một lí do nào đó các chỉ số này tăng trong cơ thể cũng làm que thử dương tính. Như vậy, để kết luận chính xác có thai hay không bạn nên thử lại betaHCG máu.

- Còn xét nghiệm betaHCG là chính xác, nhưng kết quả chỉ đúng tại thời điểm đó. Còn sau 1 tuần nếu chậm kinh, không có kinh bạn vẫn phải thử lại betaHCG, nếu có thai thì theo dõi thai còn không có thai thì bạn khám thêm chuyên khoa sản, chậm kinh này có thể rối loạn nội tiết, bác sỹ sẽ cho thuốc tạo lại vòng kinh nhân tạo cho bạn.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app
Địa chỉ:
MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn sức khoẻ!

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền.