Lê Linh Đa
Nhi khoa
Đã hỏi: Ngày 20/05/2019
Da nổi hột đỏ
Xin chào bác sĩ. Bé gái nhà em nay được hơn 3,5 tháng, mấy ngày gần đây da bé nổi nhieu hột đỏ đỏ. Như vậy là nguyen nhân do đâu và phải làm thế nào để hêt ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Bé uống sữa công thức hoàn toàn và năm điều hoà ạ. Em có gửi ảnh kèm theo. Cảm ơn bác sĩ.
15 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nhi khoa
Đã trả lời: Ngày 20/05/2019

Bạn Linh Đa thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Sẩn ngứa là bệnh da thường gặp, do phản ứng viêm xuất tiết xuất hiện ở vùng lớp trung bì nông với sự thâm nhiễm của tế bào lympho và bạch cầu đa nhân trung tính. Mặc dù một số trường hợp có nguyên nhân cụ thể, nhưng nhiều trường hợp không phát hiện được nguyên nhân.

Ví dụ: - Côn trùng đốt, kích thích về cơ học, vật lý, ánh sáng, dị ứng thức ăn, hóa chất gây giải phóng histamin được cho là cơ chế gây bệnh. - Sẩn ngứa cũng là biểu hiện của viêm da cơ địa.

- Sẩn ngứa cũng kèm theo một số bệnh lý: nội tiết, chuyển hoá....

Trường hợp con bạn nên đến khám bác sỹ để được đánh giá, tìm nguyên nhân và kê đơn điều trị cụ thể theo tình trạng bệnh.

Chúc gia đình sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.