Nguyễn Thị Quỳnh
Nhi khoa
Đã hỏi: Ngày 13/05/2019
Hỏi bác sĩ
Bác sĩ cho e hỏi “con e được 1 tháng tuổi và thấy ở xung quanh hậu môn bị như thế này (ảnh kèm theo) là bệnh gì ạ? Cháu đã được bác sĩ khác kê cho thuốc Norash loét hậu môn. Nhưng 2 tuần rồi vẫn không thấy giảm
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nhi khoa
Đã trả lời: Ngày 13/05/2019

Bạn Quỳnh thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Trường hợp con bạn 1 tháng tuổi, xuất hiện nốt đỏ quanh hậu môn, đây là biểu hiện của viêm da, có thể do tiếp xúc tã bỉm, phân nước tiểu.

Bạn nên:

  • Vệ sinh hậu môn sạch sẽ cho bé hàng ngày, tránh sử dụng giấy ướt, chất tẩy rửa mạnh để lau rửa. Nên sử dụng khăn mềm, sạch thấm khô sau khi rửa bằng nước sạch.
  • Thay bỉm thường xuyên, đặc biệt sau thay ngay sau khi trẻ đi vệ sinh. Sử sụng loại bỉm thích hợp với da trẻ. Nên giữ cho da luôn khô thoáng.

Thuốc Norash là thuốc chống dị ứng, điều trị trường hợp viêm da tiếp xúc, mẩn ngứa... tuy nhiên trường hợp của con bạn vệ sinh chăm sóc là chủ yếu. Nếu bạn đã chăm sóc tốt, dùng thuốc mà tình trạng không cải thiện thì bạn nên đưa con qua trực tiếp MEDLATEC để bác sỹ chuyên khoa nhi thăm khám trực tiếp và kê đơn.

Chúc bạn và gia đình sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.