Phan Xuân Lộc
Đã hỏi: Ngày 22/03/2020
HPV
bác sĩ cho em hỏi, em bị HPV chủng type 6,11 và 39 hiện đã điều trị bằng cách đốt các nốt sùi, liệu em có thể tiêm vaccine HPV cho nam không ạ, mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 23/03/2020

Bạn Xuân Lộc thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM,

HPV ( Human papiloma virus) là loại virus gây u nhú ở người, hiện nay có khoảng trên 150 type, và xét nghiệm khoảng hơn 30 type gây bệnh. Trong đó HPV type 6, 11 gây ra u nhú bộ phận sinh dục hay thường gọi là sùi mào gà. Các type khác chủ yếu ở nữ có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung chia hai nhóm là nguy cơ rất cao và nguy cơ cao.

Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, mà chủ yếu điều trị triệu chứng và nâng cao miễn dịch duy trì lối sống lành mạnh, khoa học như tập thể dục thường xuyên, hạn chế thức khuya, hạn chế sử dụng bia, rượu, thuốc lá, chất kích thích, quan hệ tình dục an toàn. Của bạn đã được bác sĩ điều trị đốt điện và hướng dẫn chăm sóc, cũng như theo dõi sau đốt điện rồi.

Vấn đề tiêm phòng hiện nay ở Việt Nam chưa có khuyến cao với Nam giới, ngoài ra tiêm phòng hiện nay vắc xin chỉ ngừa tối đa được 4 type là 6, 11, 16 và 18 thì hiện bạn đã nhiễm nên cũng không có chỉ định tiêm phòng.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.
Hệ thống y tế MEDLATEC:
- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn.