Nghiêm Dũng
Da liễu
Đã hỏi: Ngày 07/05/2019
Mụn thịt
Các bác cho cháu hỏi. bị mụn thịt cũng đã lâu giờ muốn chữa trị Giờ thì lên sử dụng các phương pháp nào thì tốt nhất a Có lên trị ở nhà ko ạ và cách sử lí khi chữa ở nhà Và làm thế nào để hạn chế làm giảm tình trạng bệnh Cháu cảm ơn ạ
12 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Da liễu
Đã trả lời: Ngày 07/05/2019

Bạn Dũng thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Tình trạng mụn thịt khá thường gặp ở nhiều người, kể cả nam và nữ. Về bản chất thì đây là u tuyến mồ hôi. Nguyên nhân gây bệnh là do rối loạn chuyển hoá dưới da, hệ thống collagen biến đổi, thường hay gặp hơn ở người có cơ địa da dầu. Mụn xuất hiện nhiều ở vùng quanh mắt, mặt và nếu không được chữa trị triệt để thì có thể mụn sẽ lan xuống phía dưới (cổ, ngực,…). Mụn thịt không gây tác động đến sức khỏe nhưng gây tác động tới thẩm mỹ. Không rõ mụn thịt của bạn ở vị trí nào, nhiều hay ít? Các biện pháp chữa trị mụn thịt có thể gồm: biện pháp theo kinh nghiệm dân gian (lá tía tô, nước tỏi, chanh trứng, lá trà xanh, nhựa đu đủ... chấm vào mụn thịt), tuy nhiên biện pháp hiện đại (đốt điện, áp lạnh, đốt laser,…) hiện nay được sử dụng nhiều hơn. Chính vì vậy, bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa Da liễu để khám và chữa trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa mới đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Chúc bạn sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.