Nguyễn Thị Kim Dung
Đã hỏi: Ngày 01/10/2019
sản khoa
Tôi khám sản khoa và có kết quả là bị Tổn thương nội biểu mô váy độ thấp , cần làm thêm xét nghiệm và những gì
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 01/10/2019

Chào chị Dung!

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến iCNM.

Tổn thương nội biểu mô vảy (SIL) dùng để mô tả kết quả xét nghiệm Pap. Biểu mô vảy là những tế bào phủ ở phía ngoài cổ tử cung. Tổn thương nội biểu mô vảy (SIL) không phải là một chẩn đoán tiền ung thư hay ung thư. Xét nghiệm Pap có ý nghĩa là một phương pháp tầm soát, nó không thể nói lên chính xác mức độ nặng của những thay đổi ở tế bào cổ tử cung. Việc Sinh thiết Cổ tử cung là cần thiết để xác định thật sự có tổn thương tiền ung thư hoặc ung thư. Tổn thương nội biểu mô vảy độ thấp (LSIL): có nghĩa là những tế bào vảy có sự thay đổi bất thường ở mức độ vừa. LSIL thường bị gây ra bởi tình trạng nhiễm HPV và thường có thể tự thuyên giảm. Người có kết quả tế bào âm đạo cổ tử cung (Pap) là tổn thương nội biểu mô vảy độ thấp nên được soi cổ tử cung để xem có cần thiết sinh thiết cổ tử cung hay không. Soi cổ tử cung: là một thủ thuật để thăm khám cổ tử cung với một thiết bị phóng đại hình ảnh. Nếu vùng tế bào tổn thương được nhìn thấy, Bác sĩ sẽ quyết đinh sinh thiết cổ tử cung hay không. Sinh thiết cổ tử cung: Bác sĩ sẽ bấm một mẩu mô nhỏ ở vùng cổ tử cung bị tổn thương và gửi đến khoa Giải Phẫu Bệnh để làm xét nghiệm mô bệnh học để xác định chính xác tổn thương.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app
Địa chỉ:
MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Bác sĩ  Đoàn Thu Hương thân gửi thông tin đến chị.