Nguyễn Thị Hương
Ung thư
Đã hỏi: Ngày 03/08/2018
Thắc mắc ung thư SCC
Cho em hỏi em đi xet nghiệm scc kết quả như vậy thì có vấn đề gì không ạ? Em sinh năm 1995
15 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Ung thư
Đã trả lời: Ngày 04/09/2018
Bạn Hương thân mến,

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng sử dụng dịch vụ của bệnh viện.

Xét nghiệm định lượng dấu ấn ung thư SCC huyết tương được chỉ định để chẩn đoán, theo dõi sự tiến triển và đáp ứng đối với điều trị các ung thư tế bào vẩy nguyên phát và tái phát: phổi, thực quản, đầu mặt cổ, cơ quan sinh dục và tiết niệu.

SCC cũng tăng nhẹ trong một số bệnh lành tính: xơ gan, viêm tụy, suy thận, các bệnh phổi lành tính (viêm phế quản mạn, tắc nghẽn phổi mạn tính, lao), các bệnh phụ khoa, viêm cơ tử cung, các khối u lành tính, các bệnh da lành tính như bệnh vảy nến, eczema,…

Bình thường của nồng độ SCC huyết tương người khỏe mạnh bình thường là ≤ 2 ng/mL.

Kết quả xét nghiệm SCC của bạn: 1,70 ng/ml là bình thường.

Để đánh giá tổng quát về tình hình sức khỏe của mình bạn cần kết hợp với một số xét nghiệm cận lâm sàng khác và nên đi khám sức khỏe định kỳ.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trân trọng!