Phạm Thanh Hằng
Sản - phụ khoa
Đã hỏi: Ngày 22/03/2019
Thiếu máu khi bầu
Em bị thiếu máu khi xét nghiệm lúc 4 tháng, bây giờ em bầu 26 tuần mà vẫn hay chóng mặt, tay chân k hồng hào lắm mặc dù uống sắt đầy đủ và bổ sung cả ăn uống . Vậy lần kiểm tra định kì này em nên kiểm tra máu tổng hợp nữa khôn ạ? Để biết thiếu máu hay thiếu chất gì không ạ?
11 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Sản - phụ khoa
Đã trả lời: Ngày 22/03/2019

Bạn Hằng thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Bệnh viện  Đa khoa MEDLATEC,

Trong thai kỳ khuyến cáo sản phụ ngoài xét nghiệm sàng lọc cho thai thì nên xét nghiệm cơ bản kiểm tra sức khỏe của mẹ mỗi quý 1 lần nếu bình thường, trong trường hợp có bất thường thì cần xét nghiệm nhiều hơn theo chỉ định của bác sỹ. Mặt khác bạn có tình trạng thiếu máu do vậy thời điểm này việc xét nghiệm kiểm tra lại của bạn là cần thiết.

Các xét nghiệm của bạn cần kiểm tra như sau:

  • Xét nghiêm nghiệm pháp dung nạp đường huyết: 159.000•
  • Tổng phân tích máu 32 chỉ số: 129.000
  •  Men gan: 39.000/ 1 chỉ số
  •  Chức năng thận: 39.000/ 1 chỉ số
  •  Sắt huyết thanh: 59.000, Ferritin: 129.000
  •  Calci máu, calci ion: 49.000
  •  Nhóm máu: 145.000
  •  Các bệnh lí truyền nhiễm:  Viêm gan B: 99.000; Viêm gan C: 129.000 ; HIV: 199.000 ;Giang mai: 169.000
  •  Xét nghiệm nội tiết tuyến giáp: TSH: 129.000
  •  Xét nghiệm nước tiểu: 49.000 ......

Tuỳ từng trường hợp mà bác sỹ sẽ lựa chọn các xét nghiệm cần thiết phù hợp. Hiện tại Bệnh viện MEDLATEC có bác sĩ Sản khoa làm việc tất cả các ngày trong tuần, vậy kính mời bạn qua trực tiếp bệnh viện gặp bác sĩ chuyên khoa thăm khám và xét nghiệm.

Địa chỉ:

  • MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
  • MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn có một thai kỳ mạnh khỏe,

Bác sỹ Nguyễn Thị Thu.