Thanh Huyền
Nhi khoa
Đã hỏi: Ngày 12/05/2019
tiêm phòng
Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em lúc 9 tháng tiêm mũi sởi. Sau em có tiêm mũi dịch vụ " sởi quai bị robela" Đã tiêm mũi dịch vụ đó thì 18 tháng k phải tiêm mũi sởi nhắc lại nữa ạ Em cám ơn ạ
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nhi khoa
Đã trả lời: Ngày 12/05/2019

Bạn Huyền thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Đối với tiêm vắc xin sởi trong chương trình Tiêm chủng mở rộng, áp dụng lịch tiêm chủng do Bộ Y tế đã phê duyệt như sau:

  1.  Trong tiêm chủng thường xuyên: Mũi thứ nhất khi trẻ 9 tháng tuổi và mũi thứ hai khi trẻ 18 tháng tuổi.
  2.  Trong tiêm chủng chiến dịch: thực hiện tiêm vắc xin cho tất cả các đối tượng trong phạm vi của chiến dịch.
  3.  Khoảng cách tối thiểu giữa 2 mũi tiêm vắc xin sởi là 1 tháng.

Nếu con bạn tuêm sởi đơn lúc 9 tháng, tiêm sởi- quai bị- rubela lúc >12 tháng tuổi thì không cần tiêm nhắc lại sởi lúc 18 tháng. Tuy nhiên nếu trong vụ dịch vẫn có thể tiêm nhắc lại.

Chúc bạn và gia đình sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.