nguyễn văn lại
Truyền nhiễm
Đã hỏi: Ngày 07/07/2018
tieu đường
tôi bi tieu đg tuyp 2 đã 4 năm, hba1c hiện nay là 7.9. dg huyết là 8.4 và đang uống thuốc ngày 60mg diamicron vào buổi sag trc ăn. xin hỏi tôi có cần uống tăng thuốc lên k để giảm dg huyết? xin cảm ơn Bac sĩ
6 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Truyền nhiễm
Đã trả lời: Ngày 21/10/2018
Kính gửi anh Nguyễn Văn Lại,

Kết quả xét nghiệm của anh: HbA1c: 7,9 và glucose 8,4. Như vậy, anh chưa điều trị đạt được mức đường mục tiêu: glucose và HbA1c trong giớ hạn bình thường. Anh cần xem lại chế độ ăn, điều chỉnh điều thuốc để đạt được chỉ số đường máu mục tiêu. Để điều chỉnh thuốc bác sĩ cần khám hỏi bệnh đánh giá chế độ ăn của anh hiện tại để áp dụng điều chỉnh nếu như chế độ ăn của anh chưa đảm bảo hoặc điều chỉnh đơn thuốc. Vì vậy anh cần đến bệnh viện để được tư vấn và điều chỉnh thuốc phù hợp.

Kính chúc anh và gia đình sức khỏe hạnh phúc.

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hương