dương hồng cúc
Nhi khoa
Đã hỏi: Ngày 21/06/2018
Xác định có thai.
E chào bác sĩ. Beta HCG của e là 52,28, e chậm kinh 2 ngày và thử que lên 2 vạch thì có thể khẳng định là có thai k ạ? Beta như vậy có bình thường k ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ!
8 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nhi khoa
Đã trả lời: Ngày 09/07/2018

Bạn Cúc thân mến,

Khi phụ nữ có thai, các tế bào hình thành nên nhau thai sẽ sản xuất ra Beta hCG. Chúng có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi được thụ tinh và dính vào thành tử cung. Đồng thời sự có mặt của Beta hCG trong máu và nước tiểu giúp nhận biết sự có thai cũng như một số tình trạng bất thường của thai nghén.

Nồng độ Beta hCG có thể được phát hiện lần đầu tiên bằng xét nghiệm máu trong vòng 11 ngày sau khi thụ thai và khoảng 12-14 ngày sau thụ thai nếu xét nghiệm bằng nước tiểu. Thông thường, nồng độ hCG sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi 48-72h

Như vậy kết quả Beta hCG của bạn là 52.28 thì khẳng định bạn đã có thai. Bạn nên kiểm tra lại sau 48h nếu Beta hCG tăng tối thiểu gấp đôi là thai đang phát triển tốt.

Bạn có thể đi siêu âm sau 10 ngày, nếu bạn có dấu hiệu đau bụng, ra huyết âm đạo thì đi kiểm tra sớm hơn.

Chúc bạn thai kỳ khỏe mạnh,

Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn