Đào Thị Nga
Tai - Mũi - Họng
Đã hỏi: Ngày 10/03/2019
Bác sỹ cho e hỏi
E bị viêm thanh quản mãn tính, hạt xơ dây thanh 2 bên. bệnh này có phải mổ không ạ
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Tai - Mũi - Họng
Đã trả lời: Ngày 10/03/2019

Chị Nga thân mến !

Hạt xơ dây thanh xảy ra do hậu quả từ viêm thanh quản mạn tính không được điều trị.

Triệu chứng thường gặp của hạt xơ dây thanh là khản tiếng, mất tiếng do hai dây thanh khép không kín, rung không đều,..., nói nhanh mệt.

Với bệnh hạt xơ dây thanh thì bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp điều trị bảo tồn là chính: luyện âm, thay đổi cách nói, chấm dứt việc lạm dụng giọng; kết hợp sử dụng nhóm thuốc chống viêm, kháng sinh, súc họng bằng nước muối sinh lý... Tuy nhiên, phương pháp điều trị trên chỉ giúp giảm các triệu chứng mà không thể giải quyết tận gốc hạt xơ.

Trường hợp hạt xơ to, điều trị bảo tồn không tác dụng thì bác sỹ sẽ chỉ định cho bệnh nhân phẫu thuật.

Mọi chi tiết cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC.

Địa chỉ:

  • MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
  • MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc chị sức khoẻ,

Bác sĩ Dương Thị Thuỷ.