Thắng
Lao
Đã hỏi: Ngày 19/11/2018
Bệnh
Bác sĩ cho tôi hỏi theo xét nghiệm trên của tôi thì có vấn đề gì không ạ
11 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Lao
Đã trả lời: Ngày 08/12/2018
Thân chào anh Thắng,

Rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến iCNM.

Tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

- Về xét nghiệm máu của anh, nhìn chung các kết quả khá tốt, chỉ có duy nhất một chỉ số HCT (Hematocrit) tăng nhẹ. Chỉ số này tăng phản ánh tình trạng máu của anh hơi vô đặc. Anh không nên lo lắng, chỉ cần anh bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể mình là được.

- Về phim chụp Xquang của anh thì anh chỉ cung cấp cho bác sĩ hình ảnh phim Xquang tim phổi nghiêng trái, hơn nữa cũng không cung cấp thêm thông tin về tiền sử bệnh tật gì trước đây, anh có bị lao phổi hoặc viêm phổi... hay không, đã điều trị gì hay chưa... nên bác sĩ rất khó đánh giá tổn thương phổi cho anh được. Dựa vào kết quả kết luận của bác sĩ đọc Xquang thì tôi sơ bộ đánh giá anh có tổn thương dạng xơ ở vùng đỉnh phổi bên phải, nghĩ nhiều đến tổn thương phổi cũ. Anh nên cung cấp thêm hình ảnh phim Xquang phổi thẳng và các thông tin tiền sử bệnh của bản thân để tôi có thể đánh giá sát thực hơn tổn thương phổi của anh. Hoặc anh có thể mang phim chụp Xquang và kết quả đến bệnh viện MEDLATEC, địa chỉ 42 Nghĩa Dũng để bác sĩ sẽ có kết luận và tư vấn chuyên sâu hơn cho anh.

Chúc anh và gia đình luôn mạnh khoẻ.

Bác sĩ chuyên khoa I Vũ Thanh Tuấn