Hong Ngoc
Viêm gan virus
Đã hỏi: Ngày 10/12/2018
Dấu Hiệu vàng da
Chào bác sĩ, e nay đi xét nghiệm về vấn đề vàng da, dưới đây là kết quả xét nghiệm, mong bác sĩ tư vấn giúp e. Vàng da ngoài nguyên nhân bị viêm gan ra, còn nguyên nhân nào khác dẫn đến việc vàng da ko ạ, mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. (Sức khoẻ bình thường, ko làm môi trường độc hại, mắt cũng ko bị vàng). Cám ơn bác sĩ
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Viêm gan virus
Đã trả lời: Ngày 11/12/2018

Kính gửi chị Hồng Ngọc,

Kết quả xét nghiệm của chị đi khám lần này hoàn toàn trong giới hạn bình thường.

Nguyên nhân của triệu chứng vàng da được chia làm 3 nhóm:

- Do nguyên nhân tại gan do tổn thương tế bào gan như viêm gan, xơ gan…

- Do nguyên nhân sau gan như tắc đường dẫn mật, u đầu tụy…

- Do nguyên nhân trước gan như tan máu, sốt rét...

Theo kết quả xét nghiệm trên, chỉ số chức năng gan của chị trong giới hạn bình thường, tổng phân tích máu trong giới hạn bình thường, Bilirubin trong giới hạn bình thường.
Có những trường hợp khi mức độ vàng da còn nhẹ, các chỉ số trên xét nghiệm chưa có biến đổi. Chị cần đến trực tiếp bệnh viện để bác sĩ khám lâm sàng dấu hiệu vàng da, kiểm tra mức độ vàng da của chị và phối hợp tìm nguyên nhân, cũng như đưa tư vấn điều trị cụ thể.

Chúc chị và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hương