Vũ Duy Khánh
Tai - Mũi - Họng
Đã hỏi: Ngày 05/12/2018
bị cảm giác vướng họng kéo dài
tôi ko bị ho, ko có đờm, ăn uống bình thường nhưng bị cảm giác vướng ở họng đã hơn 1 năm, buổi sáng dậy thì hơi có cảm giác khàn khàn. toi khám ở 2 bệnh viện và đa uống kháng sinh nhiều đợt, uống cả thuốc trào ngược dạ dày nhưng cảm giác vướng họng ko hề bớt đi. xin chuyên gia cho biết đó có phải bệnh loạn cảm họng không
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Tai - Mũi - Họng
Đã trả lời: Ngày 05/12/2018
Bạn Duy Khánh thân mến,

Theo như bạn mô tả thì bạn có thể có các khả năng sau:

1. Loạn cảm họng là vấn đề nghĩ đến đầu tiên. Bệnh này do nhiều nguyên nhân như: thay đổi môi trường sống, thói quen ăn uống sinh hoạt hàng ngày (dùng đồ lạnh, nói nhiều, hút thuốc lá, rượu bia...)

2. Bệnh về trào ngược dạ dày thực quản: bạn nên nội soi dạ dày thực quản để đánh giá chính xác tổn thương.

3. Bệnh về tuyến giáp: bạn nên siêu âm tuyến giáp kết hợp xét nghiệm chức năng tuyến giáp. Để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể và hướng cho bạn cách điều trị thì bạn nên qua Bệnh Viện MEDLATEC để được thăm khám và tư vấn điều trị.

Chúc bạn sức khoẻ.

iCMM chân thành cảm ơn!