Nguyễn Thị Thu Hạnh
Tai - Mũi - Họng
Đã hỏi: Ngày 23/02/2019
cắt amidan
chào bác sĩ hnay tôi có đến khám ở bên mình bsi có chỉ định là cắt amidan nên tôi muốn hỏi chi phí cắt amidan bên mình là giá bao nhiêu
8 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Tai - Mũi - Họng
Đã trả lời: Ngày 24/02/2019

Bạn Hạnh thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Bệnh viện MEDLATEC,

Amidan hay còn gọi là amidan khẩu cái là một phần của họ amidan tạo nên vòng tổ chức bạch huyết waldayer. Nó nằm ở góc đáy lưỡi hai bên má khi há miệng to ta có thể trông thấy.

Một amidan bình thường không viêm nhiễm có chức năng bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân xâm nhập. Nhưng amidan đã viêm nhiễm nhiều lần thì chính bản thân nó lai chứa các hốc mủ thì nó trở thành như một tác nhân gây bệnh, một ổ nhiễm trùng nằm trong khoang miệng.

Triệu chứng thường gặp của viêm amidan là đau họng và sốt và khi khám thấy 2 amidan sưng đỏ và có chấm mủ. Khi amidan bị viêm thì buộc phải điều trị vì nó có thể gây các biến chứng tại chỗ như áp xe amidan, áp xe quanh amidan, có thể tạo những ổ mủ gây hôi miệng,… Hoặc đáng lo ngại hơn là nếu tác nhân gây bệnh là vi khuẩn liên cầu khuẩn beta tan huyết nhóm A có thể gây các biến chứng tới các cơ quan như tim, thận, khớp.

Chỉ định cắt amidan khi:

- Viêm amidan cấp trên 4 lần trong năm;

- Amidan quá phát gây ảnh hưởng đến sinh hoạt như ngủ ngáy, khó thở;

- Amidan đã bị áp xe;

- Amidan viêm mạn tính lâu ngày gây vướng khó chịu, khạc ra mủ trắng giống tổ chức bã đậu gây hơi thở hôi;

Hiện tại, Bệnh viện MEDLATEC có chuyên Khoa Tai-mũi-họng nhưng chưa thực hiện phẫu thuật cắt amidan. Bạn có thể đến các bệnh viện có chuyên khoa Tai-mũi-họng khác như Bệnh viện Tai-mũi-họng Trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, ... để được tư vấn và làm thủ tục này.

Chúc bạn mạnh khỏe.
Bác sĩ Dương Thị Thuỷ.