Nguyễn Quang Tùng
Chuyên mục khác
Đã hỏi: Ngày 16/01/2019
Dị Ứng
Chào bác sỹ, cho em hỏi dị ứng là gì? Làm thế nào để phòng chống dị ứng?
12 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Chuyên mục khác
Đã trả lời: Ngày 16/01/2019

Bạn Tùng thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM

Dị ứng là một rối loạn quá mẫn của hệ miễn dịch. Phản ứng dị ứng xảy ra để chống lại các chất vô hại trong môi trường được gọi là chất gây dị ứng, các phản ứng này xảy ra nhanh chóng và có thể dự đoán được. Thực tế, dị ứng là một trong bốn hình thức của chứng quá mẫn cảm và được gọi là quá mẫn loại I (xảy ra tức thì). Nó kích hoạt quá mức các tế bào bạch cầu lympho B và một loại kháng thể được gọi là IgE, dẫn đến một phản ứng viêm nặng thông thường bao gồm chàm, phát ban, sốt, lên cơn hen suyễn, ngộ độc thức ăn,dị ứng xi măng và phản ứng với nọc độc của côn trùng chích như ong, muỗi, kiến...

Phòng bệnh dị ứng chỉ đơn giản là tránh hoặc giảm tiếp xúc với các chất gây dị ứng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng tìm được nguyên nhân dị ứng để tránh.

Trường hợp của bạn nên qua MEDLATEC để bác sỹ chuyên khoa da liễu tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.