nguyentandat
Tiết niệu
Đã hỏi: Ngày 23/10/2018
hoang mang style
cho e hỏi kĩ thuật soi tươi khác kĩ thuật soi trực tiếp vk nhuộm soi(nhuộm gram,nhuộm xanh methy len )như thế nào. tại sao e làm kĩ thuật soi tươi dịch niệu đạo tất cả các kết quả âm tính mà nhuộm gram,nhuộm xanh kết quả bc 3+,ck gram dương +,tk gram dương +,ck gram âm-,tớ gram am -
11 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Tiết niệu
Đã trả lời: Ngày 23/10/2018

Bạn Đạt thân mến,

iCNM chân thành cảm ơn câu hỏi của bạn.

- Nhuộm Gram là một phương pháp thực nghiệm nhằm phân biệt các loài vi khuẩn thành 2 nhóm (Gram dương và Gram âm) dựa trên các đặc tính hoá lý của thành tế bào.

- Nhuộm xanh methylen là phương pháp nhuộm các loại trực khuẩn bằng thuốc nhuộm xanh methylen.

- Kĩ thuật soi tươi thường sẽ chỉ dùng nước muối nhỏ lên bệnh phẩm hoặc khuẩn lạc để quan sát hình thái ban đầu, mật độ cũng như độ di động của vi khuẩn nấm hoặc kí sinh trùng chứ không dùng thuốc nhuộm.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

iCNM chân thành cảm ơn!