Long Nguyen
Tiết niệu
Đã hỏi: Ngày 18/02/2019
sỏi niệu đạo
chào bác sĩ, trước tết em có đau bụng và nhập viện thì được chẩn đoán là có sỏi 6mm niệu đạo trái vị trí 1/3 dưới, BS chỉ định tán sỏi nội soi nhưng niệu đạo của em hẹp nên chỉ đặt ống jj và hẹn 1 tháng sau tán sỏi lại. Do điều kiện gia đình không tốt nên em muốn là chỉ rút ống và tiến hành điều trị bằng thuốc để tống sỏi ra ngoài vì kích thước viên sỏi không quá lớn, liệu có khả thi không ạ.
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Tiết niệu
Đã trả lời: Ngày 19/02/2019

Bạn Long thân mến,

Trường hợp của bạn có sỏi tại niệu đạo( bạn lưu ý: sỏi niệu đạo và sỏi niệu quản khác nhau). Không rõ ý bạn đang hỏi đây có phải là sỏi "niệu quản" 1/3 dưới hay không. Điều trị sỏi có thể bằng nội khoa và ngoại khoa tuỳ thuộc: vị trí, số lượng, kích thước, tính chất của sỏi, mức độ hẹp của niệu quản, niệu đạo, mức độ giãn của thận, chức năng thận..., bạn đã được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn quá trình điều trị như trên để hạn chế nguy cơ xẩy ra tai biến trong và sau điều trị.

Trường hợp của bạn nên khám lại, bác sỹ chuyên khoa sẽ thăm khám và đánh giá lại: hình dạng, kích thước, số lượng, vị trí sỏi, mức độ hẹp của niệu đạo, chức năng thận... thì mới có quyết định chính xác.

Chúc bạn sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.