Lương Văn Đông
Răng - hàm - mặt
Đã hỏi: Ngày 14/08/2018
khám nhổ răng khôn mọc lệch
E muốn nhổ răng khôn mọc lệch cần bác sĩ tư vấn giúp ạ
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Răng - hàm - mặt
Đã trả lời: Ngày 17/08/2018
Anh Lương Văn Đông thân mến,

Răng khôn mọc lệch là tình trạng răng khôn hay còn gọi là răng số 8 mọc sai vị trí, sai hướng gây ra nhiều biến chứng như viêm quanh thân răng, sâu răng, xô hàm... Vì vậy nhổ răng khôn mọc lệch là việc cần thiết tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được thăm khám lâm sàng và hỏi kỹ tiền sử, sau đó bác sỹ sẽ chỉ định chụp phim X-quang để xác định chính xác tình trạng cũng như làm các xét nghiệm máu cần thiết trước khi thực hiện thủ thuật nhổ răng.

Thời gian thực hiện thủ thuật nhổ răng sẽ phụ thuộc vào độ khó của răng khôn mọc lệch nhưng trong lúc thực hiện thủ thuật bạn sẽ không có cảm giác đau vì đã được bác sỹ gây tê trước đó. Việc bạn có thể chuẩn bị trước khi nhổ răng khôn là nghỉ ngơi, không sử dụng những chất cồn, kích thích, ăn no trước khi nhổ răng, và nên nhổ răng vào buổi sáng.

Chúc bạn sức khỏe, thành công.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC