Nguyễn Thị Hạnh
Đã hỏi: Ngày 28/05/2019
sản khoa
Thưa bác sĩ bác sĩ cho e hỏi là e bị chậm kinh 9 ngày thì e đi siêu âm đầu dò thì thấy ra máu sau khi siêu âm và từ lúc siêu âm song là e bắt đầu cảm thấy bụng dưới đau âm ỉ và đến ngày hôm nay là e thấy máu màu nâu đen nó ra cho e hỏi là có fai e bị sảy thai rồi k ạ thưa bác sĩ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 28/05/2019

Bạn Hạnh thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Bệnh viện đa khoa Medlatec.

Khi chậm kinh để khẳng định có thai hay không cần siêu âm nhìn thấy hình ảnh túi thai hoặc thử xét nghiệm chỉ số beta- HCG máu. Chỉ khi chỉ số beta- HCG máu > 25 u/l mới được khẳng định là có thai. Nếu chậm kinh lại kết hợp với ra máu nâu đen âm đạo, bạn cần đến viện khám chuyên khoa sản phụ khoa, siêu âm tử cung- phần phụ và xét nghiệm chỉ số beta- HCG để đánh giá xem bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt hay có thai. Và nếu có thai thì hiện tại ra máu âm đạo như vậy có liên quan đến chửa ngoài tử cung, thai doạ sảy hay sảy thai hay không. Và các bác sỹ chuyên khoa sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn cách theo dõi bạn nhé. Bạn có thể qua bệnh viện trong giờ hành chính : 42 Nghĩa Dũng- Ba Đình- Hà Nội hoặc 99 Trích Sài- Tây Hồ- Hà Nội.

Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc.

Bác sỹ: Nguyễn Thị Hiền