Hoàng Trung Dũng
Tâm thần
Đã hỏi: Ngày 28/06/2018
Tiểu đêm nhiều lần
Em nam nay 36 tuoi, vao buoi dem thuong bi di tieu nhieu lan. Em nho cac bsi tu van giup
15 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Tâm thần
Đã trả lời: Ngày 29/06/2018

Kính gửi anh Trung Dũng,

Đi tiểu là hoạt động bình thường đảm bảo cân bằng nội môi trong máu, thanh lọc chất độc của cơ thể. Nhưng đi tiểu nhiều lần có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý hệ tiết niệu.

Một số nguyên nhân thường gặp gây đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là tiểu đêm:
- Phì đại tiền liệt tuyến
- Bệnh liên quan bàng quang: viêm bàng quang cấp hoặc mạn, các bệnh lsy lây truyền qua đường tình dục, cặn sỏi bàng quang, bàng quang tăng hoạt, ....
- Các nguyên nhân khác như căng thẳng thần kinh, thay đổi nội tiết, các bệnh lý toàn thân như đái tháo đường, ...
- Uống nước nhiều buổi tối

Anh nên đến khám bác sĩ Nội khoa tổng hợp hoặc chuyên khoa Thận - Tiết niệu để được tìm nguyên nhân và điều trị sớm.

Chúc anh luôn mạnh khỏe. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi!

Trân trọng!

Bác sĩ Đoàn Thoại