Nghiêm Thọ Việt
Đã hỏi: Ngày 19/09/2019
viêm gan b.
Bác sĩ tư vấn giúp e với chỉ số như này thì viêm gan B của e đang ở mức độ nào.virust này nằm trong cơ thể em thời gian dài chưa ạ.và kết quả ở bên đa khoa đông anh của e lại là âm tính.mong bác sĩ tư vấn
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 19/09/2019

Em Việt thân mến!
Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới iCNM,

Với kết quả xét nghiệm của em bác sĩ xin tư vấn như sau:
-  HAV Ab IgM âm tính không bị viêm gan A
- HBsAg (cao hơn chỉ số giới hạn âm tính và chưa đủ tiêu chuẩn khẳng định dương tính)
Trường hợp của bạn có mấy khả năng sau
- Đang trong giai đoạn nhiễm viêm gan B cấp tính
- Đã từng nhiễm virus viêm gan Bmạn tính và đang tiến triển theo xu hướng tốt (HBsAg giảm dần và tiến tới âm tính)
- Đã nhiễm virus viêm gan Bmạn tính, hiện tại virus vẫn đang có trong cơ thể. Nhưng virus có đột biến thoát S (trường hợp này rất hiếm gặp)
- Nằm trong tỷ lệ phần trăm sai số của xét nghiệm (Không có xét nghiệm nào cũng có độ nhạy độ đặc hiệu 100%)
Em cần làm thêm một số xét nghiệm sau:
HBcAb Cobas (IgG)
HBcAb IgM
HBV-DNA
Hiện tại bạn thực hiện xét nghiệm lại là HbsAg  test nhanh có thể gặp tỉ lệ âm tính giả. Không rõ em đã từng xét nghiệm  bệnh viêm gan B hay chưa? Em có thể đến trực tiếp thăm khám bác sĩ chuyên khoa gan mật - truyền nhiễm để được tư vấn cụ thể nhất trong trường hợp của em.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà em vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app
Địa chỉ:
MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Chúc em và gia đình sức khỏe!
Bác sĩ Bùi Thị Thanh.