Nguyễn Thị Nhật Lệ
Tai - Mũi - Họng
Đã hỏi: Ngày 06/12/2018
viêm họng
E đi khám bác sĩ bảo e bị viêm hong mãn tính nhưng sang năm nay tôi cứ thấy cổ ho và có đờm quanh năm ( e làm nghề nói cả ngày ) ăn có cảm giác có gì đấy mắc ở cổ họng e có đọc nhiều sách thấy người ta nói thứ nhất là chứa không khỏi thứ hai ăn có gì đấy mắc cổ có phải đấy là triệu chứng của ung thư không và cho e xin cách chữa trị không
8 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Tai - Mũi - Họng
Đã trả lời: Ngày 11/12/2018
Bạn Nhật Lệ thân mến,

Triệu chứng ho và có đờm là 1 trong những biểu hiện của tình trạng viêm họng mạn tính. Ngoài ra, cũng có thể cảm giác vướng họng. Vì vậy chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này. Thông thường, có 3 nhóm nguyên nhân chính:

1. Loạn cảm họng

2. Bệnh về trào ngược dạ dày thực quản

3. Bệnh lý về tuyến giáp.

Bạn nên kiểm tra đầy đủ để được bác sỹ tư vấn tốt nhất cho bạn.

Chúc bạn sức khoẻ.

iCNM chân thành cảm ơn!