Nhi Le
Đã hỏi: Ngày 06/05/2020
phụ sản
bs cho em hoi là em sinh mổ bé được 17 tháng tuổi và bây giờ em đang mang thai 34 tuần rồi ..khoảng bao lâu thì mih nên đến bệnh viện và sinh mổ có dấu hiệu sanh hay đau bụng hông?? và khi nao minh cân đến bệnh viện ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 05/05/2020

Bạn Nhi Le thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM,

Mổ đẻ là phương pháp lấy thai nhi qua vết mổ thành bụng. Bác sỹ sản khoa sẽ mở bụng, rạch cơ tử cung lấy thai sau đó khâu phục hồi, sẽ tạo thành 1 vết sẹo tại tử cung và vị trí này trở thành điểm yếu của tử cung. Bạn có vết mổ đẻ cũ, vậy lần sinh này các bác sỹ sản khoa sẽ khuyên bạn sử dụng phương pháp mổ đẻ để giúp an toàn cho cả mẹ và thai, tránh nguy cơ nứt, vỡ tử cung trong quá trình chuyển dạ(cơn co tử cung và rặn đẻ có thể gây vỡ sẹo mổ đẻ cũ tại tử cung). Tuỳ từng cơ sở sản khoa và tuỳ từng bệnh lý của mỗi thai phụ mà bác sỹ sẽ hẹn ngày mổ chủ động nhằm mục đích an toàn cho mẹ và thai nhi, nhưng thường sẽ cố gắng giữ cho thai đủ tháng (>37 tuần tuổi thai), hoặc mổ cấp cứu khi thai phụ có các dấu hiệu chuyển dạ đẻ(đau bụng thành cơn tăng dần, xoá mở cổ tử cung...). Hiện tại bạn mang thai 34 tuần, bạn nên thăm khám định kỳ tại bệnh viện bạn muốn sinh em bé và đăng ký sinh theo quy định của bệnh viện. Bác sỹ sẽ có lịch hẹn tái khám và hẹn lịch mổ cụ thể cho bạn. Và bạn cần đến bệnh viện ngay khi có xuất hiện đau bụng, ra nước, ra máu âm đạo...để được xử trí kịp thời.

Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khoẻ!

BS Nguyễn Thị Thuỷ.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.
Hệ thống y tế MEDLATEC:
- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
- Và các chi nhánh tại 15 tỉnh thành, thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại nhà ở 43 tỉnh thành khác trên toàn quốc.