Hoàng Xuân Thuỷ
Chẩn đoán hình ảnh
Đã hỏi: Ngày 19/09/2018
Rối loạn lipid máu
Dạ em chào bác sĩ ạ ngày 4/9/2018 công ty em tổ chức lấy máu xét nghiệm và có gửi kết quả trả về như vậy bác sĩ có thể phân tích giúp em được không ạ Cảm ơn bác sĩ ạ!
12 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Chẩn đoán hình ảnh
Đã trả lời: Ngày 19/09/2018

Anh Thủy thân mến,

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chân thành cảm ơn anh đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của bệnh viện.

Kết quả của anh, bác sỹ tư vấn như sau:

1. Tổng phân tích máu:

Phân tích 3 dòng: hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu. Xét nghiệm của anh có kết quả tỷ lệ % bach cầu môn tăng nhẹ, các thông số khác bình thường nên chưa có nhiều ý nghĩa lâm sàng, anh không cần lo lắng.

2. Các xét nghiệm sinh hóa có:

- Ure tăng nhẹ

- Các chỉ số đánh giá tình trạng rối loạn lipid máu bao gồm Cholesterol, Triglycerid, LDL-C tăng nhẹ. Điều này chứng tỏ anh đang có rối loạn lipid.

Trước hết, anh cần điều chỉnh các chế độ ăn uống, luyện tập, nghỉ ngơi khoa học, tốt cho cơ thể

- Không dùng các chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá… để giảm thiểu “gánh nặng” cho gan và thận.

- Ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi.

- Ăn ít các loại dầu mỡ, phủ tạng động vật

- Tập thể dục nâng cao sức khỏe.

- Kiểm tra lại sức khỏe định kỳ 3-6 tháng 1 lần.

Chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe.

iCNM chân thành cảm ơn!