Phạm Hương Giang
Chẩn đoán hình ảnh
Đã hỏi: Ngày 20/09/2018
Xin bác sĩ tư vấn bệnh nhân có nhiều u nang vùng c
Chào bác sĩ, tôi có khám bệnh tại BV Medlatec ngày 20/9/2018. Tôi đã siêu âm tuyến giáp, kết quả 2 thuỳ trái - phải có nhiều nang, kích thước khoảng 2 - 3mm, nang lành tính, k có hạch bất thường. Trước đó tôi đã xét nghiệm tuyến giáp, chỉ số cho phép. Tôi muốn hỏi bác sĩ trong trường hợp có nhiều u nang lành tính ở cổ có cần mổ không, và mổ có để lại sẹo không?
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Chẩn đoán hình ảnh
Đã trả lời: Ngày 21/09/2018
Chị Giang thân mến,

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chân thành cảm ơn chị đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của bệnh viện.

Trường hợp nhiều nang lành tính kích thước nhỏ như vậy thì không cần thiết phải mổ. Chỉ khi có nang to khoảng 2-3cm gây ra triệu chứng chèn ép gây đau, nói khàn, nuốt vướng hoặc ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì mới cần điều trị. Phương pháp mới thường là tiêm cồn nang tuyến giáp dưới hướng dẫn siêu âm, và gần như không để lại sẹo.

Chúc chị mạnh khoẻ.

Bác sỹ Trần Văn Thụ