Thanh Le
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 21/01/2019
xét nghiệm combo
Chào bác sĩ ạ, trước đây bên mình có dùng pp hiv combi để xét nghiệm, hiện tại e thấy trên kết quả là ab/ag combo vậy bên mình đã thay đổi phương pháp đúng k ak, pp nào chính xác hơn ạ
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Huyết học
Đã trả lời: Ngày 21/01/2019

Bạn Thanh Le thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Xét nghiệm HIV Combi PT hay HIV Combo Ag/ Ab có giá trị tương đương nhau, chỉ khác nhau về tên gọi theo hãng cung cấp sinh phẩm xét nghiệm:
HIV Combi PT dựa trên nguyên lý Combo (đồng thời phát hiện kháng thể HIV 1/2 và kháng nguyên P24 của HIV1) trong máu và là tên của sinh phẩm hóa chất xét nghiệm trên hệ thống Cobas 8000. Còn Xét nghiệm Combo Ag/Ab cũng tương tự vậy nhưng là tên sinh phẩm hóa chất xét nghiệm trên hệ thống Abbott Architec. Cả 2 hệ thống máy miễn dịch này là tốt nhất đồng thời sử dụng thế hệ hóa chất mới nhất cho xét nghiệm HIV (thế hệ 4) trên thế giới hiện nay, cho phép phát hiện sự có mặt của virus HIV sớm nhất có thể hiện nay (khoảng từ 28 ngày trở ra) trong cơ thể người.

Chúc bạn sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.