nguyển Hữu Hùng
Tiêu hóa - gan mật
Đã hỏi: Ngày 28/02/2019
chào bác sĩ
cho em hỏi viêm gan b dương tính được xác nhận là Dưới Ngưỡng Phát hiện là sao ạ.
11 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Tiêu hóa - gan mật
Đã trả lời: Ngày 28/02/2019

Chào anh Hùng,

Cảm ơn anh đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Theo thông tin anh cung cấp. Kết quả xét nghiệm của anh:

Anh đã nhiễm virus viêm gan b hiện tại kết qua đếm vurus HBV-DNA dưới ngưỡng phát hiện. Với kết qua như vậy là tốt.

Ngưỡng phát hiện là (giới hạn) khả năng phát hiện virus/ml máu, nếu dưới giới hạn khống phát hiện được virus và nếu trên ngưỡng phát hiện thì kết quả sẽ hiện ra chỉ số cụ thể.

Ví dụ nếu ngưỡng đếm của máy là <50 copies/ml thì nếu lương virus của anh từ 1- 49 copies/ml thì kêt quả sẽ trả lời là dưới ngưỡng phát hiện

Nếu số lượng virus >51 copies/ml thì kết quả sẽ ra cụ thể số lượng ví dụ 120 copies/mlhay 15000000 copies/ml vvv..,

Nếu kết quả chức năng gan của  anh bình thường, siêu âm cấu trúc gan bình thường,. với kết quả HBV-DNA dưới ngưỡng phát hiện, anh không điều trị thuốc ức chế virus . Anh không có chỉ định điều trị thuốc ức chế virus, theo dõi định kỳ 6 tháng/lần.

Mọi thông tin, anh vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 56 56 56 để được hỗ trợ.

Kính chúc anh và gia đình sức khỏe hạnh phúc,

Ths.Bs Nguyễn Thi Thu Hương.