Nguyễn Văn An
Tiêu hóa - gan mật
Đã hỏi: Ngày 11/03/2019
xét nghiệm máu
Em mới xét nghiệm ở Medlatec và kết quả như hình bên dưới Tiền sử em mắc viêm gan B Bác sĩ làm ơn cho hỏi tình trạng của em hiện tại như thế nào?
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Tiêu hóa - gan mật
Đã trả lời: Ngày 11/03/2019

Anh An thân mến,

Cảm ơn anh đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Kết quả của anh bác sĩ tư vấn như sau:

+ Men gan ( AST, ALT) của anh hiện tại trong giới hạn bình thường

+ HBeAb: âm tính và HBsAg định lượng: 3270.57

HBsAg định lượng (qHBsAg) trong huyết thanh là một dấu ấn sinh học có giá trị thường được sử dụng cùng với tải lượng HBV DNA để phân loại bệnh nhân trong diễn biến tự nhiên của HBV, để theo dõi hiệu quả điều trị.

 Trong diễn biến tự nhiên của nhiễm HBV mạn, mức độ HBsAg cao nhất ở giai đoạn dung nạp miễn dịch, bắt đầu giảm ở giai đoạn thanh thải miễn dịch, rồi giảm từ từ ở giai đoạn chuyển đổi huyết thanh của HBeAg. Mức độ HBsAg thấp nhất ở những người mang virus ở trạng thái không hoạt động nhưng cao hơn ở những người HBeAg âm tính ở trạng thái tái hoạt động.

Như vậy mặc dù men gan của anh bình thường, nhưng kết quả trên là virus viêm gan B của anh vẫn ở trạng thái hoạt động. Không rõ là anh đang điều trị hay đã từng điều trị và đang theo dõi hiệu quả điều trị? Do đó anh có thể qua trực tiếp bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm của bệnh viện tư vấn kiểm tra định kỳ đầy đủ cho anh.

Chúc anh nhiều sức khỏe,

Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn.