Phạm Minh Hải
Tiêu hóa - gan mật
Đã hỏi: Ngày 11/02/2019
Viêm dạ dày,sẹo loét hành tá tràng
Em bị viêm dạ dày,sẹo loét hành tá tràng và dương tính HP sau khi khám và điều trị ở Medlatec đã âm tính HP và các triệu chứng như đau họng giảm. 1 tháng gần đây em thấy đau tức vùng ức và ợ hơi nhiều.Xin hỏi em đã điều trị rồi nhưng sao vẫn có những triệu chứng trên và liệu bệnh của em có thể điều trị dứt điểm hay không ạ?
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Tiêu hóa - gan mật
Đã trả lời: Ngày 11/02/2019

Bạn Hải thân mến,
Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Bệnh lí dạ dày là một bệnh lí khá phổ biến trong cộng đồng.
Triệu chứng bệnh thường gặp: đau bụng thượng vị, ợ hơi ợ chua, cảm giác tức, bỏng rát sau xương ức....
Một số yếu tố nguy cơ gây tăng khả năng mắc bệnh: chế độ ăn uống sinh hoạt không điều độ, thường xuyên sử dụng các thức ăn chua ,cay, nóng, nước ngọt có gas, rượu bia....thường xuyên thức khuya căng thẳng....Vi khuẩn Hp cũng là yếu tố nguy cơ gây bệnh, tăng nặng tình trạng bệnh và vấn đề điều trị trở nên phức tạp hơn.

Bạn đã có tiền sử viêm dạ dày sẹo loét hành tá tràng HP dương tính, đã điều trị ổn định. Tuy nhiên nếu trong thời gian gần đây bạn có các yếu tố nguy cơ trên thì hoàn toàn bệnh lí dạ dày có thể quay trở lại. Và vi khuẩn HP lây nhiễm qua đường ăn uống chính vì vậy nguy cơ tái nhiễm HP có thể xảy ra.
Hiện tại với các triệu chứng đau tức vùng ức, ợ hơi nhiều bạn nên quay trở lại tái khám bác sĩ tiêu hóa để được thăm khám và tư vấn điều trị
Bạn có thể qua Bệnh viện MEDLATEC tại các cơ sở sau để được thăm khám và tư vấn:

  • 42 Nghĩa Dũng - Ba Đình - Hà Nội
  • 99 Trích Sài - Tây Hồ - Hà Nội

Hoặc liên hệ qua số điện thoại Tổng đài 1900 56 56 56 để được hỗ trợ thêm.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bác sĩ Bùi Thị Thanh.