Nguyen Minh Duc
Nam học
Đã hỏi: Ngày 10/05/2019
Đọc ket qua tinh dich đồ
Bsi đọc kq tinh dịch đồ giúp em. Mã bênh nhân a290060736 má sid 3100126909. Vợ em bị lưu thai 1 lần ko phôi ko tim thai 8 tuần. Có cách điều trị ko a
12 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nam học
Đã trả lời: Ngày 11/05/2019

Bạn Minh Đức thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Như câu hỏi trước bác sĩ đã trả lời là nguyên nhân sảy thai, thai lưu thì hay gặp một số nhóm nguyên nhân đó, trong đó cũng có nguyên nhân điều trị được. Do đó mình cần phải tìm nguyên nhân điều trị cho hiệu quả, tuy nhiên cũng có tỷ lệ cỡ 5% phụ nữ mang thai lần đầu bị sảy hoặc thai lưu.
Còn về kết quả tinh dịch đồ của bạn có giảm về tỷ lệ sống đạt 56% so với tối thiểu 58%, giảm nhiều tỷ lệ di động tiến tới (PR) 18% so với tối thiểu cần 32%, cuối cùng % hình dáng bình thường chỉ đạt 2% so với bình thường cần 4-6%. Như vậy số lượng tinh trùng của bạn đảm bảo nhưng chất lượng lại kém. Các chỉ số trên chỉ ảnh hưởng tới khả năng thụ thai tự nhiên 1 phần, còn bạn có thể xét nghiệm Halosperm (độ phân mảnh ADN) của tinh trùng nếu mức độ nặng cũng ảnh hưởng tới chất lượng phôi dẫn tới thai lưu, sảy thai sớm. Để cải thiện chỉ số trên bạn có thể qua trực tiếp viện để tôi khám kiểm tra thêm về cơ quan sinh dục nam xem có giãn tĩnh mạch thừng tinh hay không... xét nghiệm nội tiết nam...rồi kê đơn điều trị. Ngoài ra nếu bạn dùng thuốc lá, bia rượu, thức khuya nhiều thì cũng cần phải thay đổi.

Chúc bạn nhiều sức khỏe,
Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn.