Lê Bảo Nghĩa
Nam học
Đã hỏi: Ngày 01/05/2019
nhờ đọc kết quả xét nghiệm
Nhờ bác sĩ đọc giúp tôi kết quả theo mã 1000120708 Cảm ơn bác sĩ.
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nam học
Đã trả lời: Ngày 30/04/2019

Bạn Nghĩa thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Với kết quả xét nghiệm của bạn, bác sỹ tư vấn như sau:

  •  Viêm gan b, HIV, TPHA âm tính có nghĩa là không nhiễm. Tuy nhiên bạn nên lưu ý thời gian cửa sổ của bệnh lý trên nếu có yết tố nguy cơ.
  •  Kháng thể viêm gan b là HBsAb< 2 có nghĩa là chưa có kháng thể, bạn nên tiêm phòng vacxin viêm gan b.
  •  Xét nghiệm tinh dịch đồ: Dựa trên kết quả tinh dịch đồ của bạn và căn cứ vào tiêu chuẩn của WHO-5 (2010) thì kết quả của bạn là bình thường, song hình dáng tinh trùng bình thường chỉ ở mức tối thiểu. Một số biện pháp sau có thể giúp tăng tạo ra tinh trùng khỏe mạnh như: bổ sung vitamin và vi chất, giảm stress, vận động thân thể thường xuyên, kiểm soát cân nặng,… Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng như ăn nhiều chất giàu năng lượng như trứng, sữa, paté, thị bò, giá sống, hải sản...; nên uống bổ sung thêm các loại vitamin nhóm B (B1, B6, B12), vitamin E, các yếu tố vi lượng (kẽm); thể dục thể thao nhẹ nhàng, không uống bia rượu, bỏ thuốc lá, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại,…

Để được tư vấn cụ thể, bạn vui lòng đến trực tiếp MEDLATEC để gặp bác sỹ chuyên khoa Sản, Nam khoa.

Chúc bạn và gia đình hạnh phúc.

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.