Linh Anh Nguyen
Nam học
Đã hỏi: Ngày 15/04/2019
hỏi đáp
Bsi cho hỏi bạn tình của em bị viêm âm đạo do cầu khuẩn gram dương (+) và trực khuẩn gram âm (+) thì em có khả năng lây nhiễm mấy bệnh liên quan đến đường tình dục hoặc vi khuẩn từ bệnh viêm âm đạo đó từ bạn tình không ? Hiện tại em không thấy biểu hiện gì bất thường. Vi khuẩn này có tồn tại trên ng em ko, em có cần thiết phải điều trị cùng với bạn ấy hay ko ?
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nam học
Đã trả lời: Ngày 15/04/2019

Bạn Linh Anh thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Kết quả soi dịch tươi dịch âm đạo của bạn có nhóm vi khuẩn trực khuẩn gram dương thường là vi khuẩn có lợi của âm đạo, còn nhóm cầu khuẩn gram dương và trực khuẩn gram âm thì là vi khuẩn không có lợi cho âm đạo và có thể cần đặt thuốc với nữ. Tuy nhiên vì cấu trúc cơ quan sinh dục của nam giới không như nữ, hướng ra ngoài và dễ vệ sinh hơn. Chính vì vậy nếu chỉ viêm do những vi khuẩn phổ biến thông thường này mà nam giới không có triệu chứng gì thì không bắt buộc phải điều trị cùng bạn nhé.

Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc,

Bác sỹ Nguyễn Thị Hiền.