Vũ Anh Tuấn
Nam học
Đã hỏi: Ngày 03/04/2019
hỏi bs
em muốn hỏi bs. em đi xét nghiệm tinh dịch đồ. em thấy chỉ số :tế bài khác là 6.0. vậy em có vấn đề gì ko bs.? cảm ơn bs!
8 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nam học
Đã trả lời: Ngày 03/04/2019

Bạn Tuấn thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Khảo sát tế bào lạ trong một mẫu tinh dịch đồ có thể là:

  • Bạch cầu:Bình thường không có trong tinh dịch nếu có chỉ có với số lượng rất ít, thường dưới 1 triệu TB/ ml -Vi khuẩn và vi sinh vật đơn bào: Bình thường không có trong tinh dịch.
  • Nếu lượng tế bào lạ lớn có thể là nhiều bạch cầu hoặc nhiều vi khuẩn. Đó có thể là biểu hiện viêm nhiễm, biểu hiện bệnh lý, thường bắt nguồn từ tuyến tiền liệt hoặc dịch túi tinh, viêm sinh dục, viêm tiết niệu...

Vì vậy để chắc chắn chỉ số tế bào lạ trong mẫu tinh dịch đồ của bạn tăng và liệu có nguyên nhân gì gây ra tình trạng đó hay không bạn có thể cầm trực tiếp kết quả xét nghiệm và đến bệnh viện MEDLATECC  để được các bác sỹ chuyên khoa khám và tư vấn thêm.

Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc.

Bác sỹ Nguyễn Thị Hiền.