Vũ Thị Lan
Nội tiết sinh dục
Đã hỏi: Ngày 05/02/2019
hỏi cách dùng thuốc
E đã đến Bv khám và xin hỏi BS garosi 500mg, khi dùng có phải kiêng những gì? E cảm ơn bs
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nội tiết sinh dục
Đã trả lời: Ngày 08/02/2019

Chị Lan thân mến,

Garosi 500 mg là thuốc kháng sinh dùng điều trị các chủng vi khuẩn, đặc biệt hệ vi khuẩn gram âm. Không rõ chị hỏi thuốc kháng sinh trên được bác sĩ kê đơn điều trị trong trường hợp viêm nhiễm khuẩn ơ cơ quan nào, thông thường trong đơn thuốc các bác sĩ đều có hướng dẫn sử dụng và cách dùng.

Nếu điều trị các bệnh lý viêm âm đạo, viêm sinh dục ở phụ nữ thì ngoài thuốc uống bác sĩ sẽ kê thêm thuốc đặt phụ khoa, cần phải kiêng quan hệ trong quá trình đặt thuốc, vệ sinh phụ khoa hàng ngày...

Ngoài ra khi sử dụng thuốc cũng nên kiêng sử dụng bia, rượu, chất kích thích, nước có gas...

Chúc chị nhiều sức khỏe

Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn