Trần Danh Hiệu
Nội tiết sinh dục
Đã hỏi: Ngày 23/02/2019
Tôi cần làm những gì?
Tôi năm nay 26t và đang mong có con sau khi đã lập gia đình được 1 năm nhưng chưa có. Tôi nên làm gì để cải thiện các chỉ số trong ni?
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nội tiết sinh dục
Đã trả lời: Ngày 23/02/2019

Anh Hiệu thận mến !

Cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của MEDLATEC,

Như vậy, kết quả xét nghiệm nghiệm tinh dịch đồ của anh cho thấy: số lượng tinh trùng bình thường, nhưng hình dáng tinh trùng bình thường giảm. Hình dáng tinh trùng cung cấp thông tin quan trọng giúp dự đoán tỉ lệ thụ thai.

Với kết quả trên anh vẫn hoàn toàn có thể có con bình thường, để cải thiện phần trăm hình dáng bình thường anh cần:

- Bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường thực phẩm có chứa kẽm như các loại hải sản có vỏ, thịt bò, chuối,... vitamin A và C.

- Nên tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội,... Kiêng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.

- Tránh căng thẳng, stress kéo dài.

- Không nên mặc quần lót chật, không tắm nước quá nóng.

Sau khi điều chỉnh lại, sau 1-2 tháng anh nên xét nghiệm lại tinh dịch đồ.

Đồng thời anh có thể qua trực tiếp bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa có thể kê thuốc hỗ trợ thêm cho anh.

Tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, có các bác sĩ chuyên khoa Nam học, anh có thể qua để bác sĩ thăm khám kiểm tra. Mọi chi tiết cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà anh vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội

Chúc anh sức khỏe,

Bác sĩ Dương Thị Thuỷ