Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 43

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Lương Thị Mai Thi-18 tuổi
16/10/2017

Bị máu loãng có truyền máu được không?

Xin chào bác sĩ! Em hiện là sinh viên trường y và muốn đi hiến máu nhưng em bị máu loãng và từng có bệnh Xuất huyết giảm tiểu cầu thì không biết có nên hay được đi hiến máu không ạ?
MEDLATEC trả lời : Lương Thị Mai Thi-18 tuổi về bị máu loãng có truyền máu được không?
Nguyễn Thị Hồng Vân-40 tuổi
16/10/2017

Chỉ số xét nghiệm máu tăng, giảm

Chào Bác sỹ, tôi mới xét nghiệm máu tại bệnh viện, kết quả có 1 số chỉ số tăng, giảm hơn mức bình thường, cụ thể là: -Lượng huyết sắc tố (Hb) 15.6 g/dL (12.0-15.5): Tăng -Thể tích khối hồng cầu (HCT) 46.7% (37-42): Tăng -Thể tích trung bình HC (MCV) 100 fL (85-95): To -Lượng Hb trung bình HC( MCH) 33.4 pg (28-32): Cao -Độ phân bố TC (PDW) 17.4% (10-16.5): Cao -Tỷ lệ % bạch cầu Mono 3.9% (4.0-8.0): Giảm -LDL-Cholesterol (AU) 1.58 mmol/L ((1.8 - 3.9): Giảm -Bạch cầu 125Leu/uL 2+: Cao -Hồng cầu 10Ery/uL +-: Cao Vậy các chỉ số này tăng hoặc giảm, cao, to có ảnh hưởng gì lớn đến sức khỏe hay đó là dấu hiệu của bệnh gì? Mong bác sỹ Tư vấn cho tôi cách để các chỉ số trên nằm trong mức cho phép? Có cần bổ sung loại Vitamin nào không? Cám ơn bác sĩ nhiều! (Nguyễn Thị Hồng Vân-40 tuổi)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hồng Vân-40 tuổi về chỉ số xét nghiệm máu tăng, giảm
Nguyễn Thị Phương Thảo-24 tuổi
13/10/2017

Tỷ lệ % bạch cầu Mono tăng

trong kết quả xét nghiệm của em em có thấy Tỷ lệ % bạch cầu Mono tăng 11.4 cao hơn mức bình thường rất nhiều,bác sĩ tư vấn giúp em dk ko ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Phương Thảo-24 tuổi về tỷ lệ % bạch cầu mono tăng
Nguyễn Việt Thi- tuổi
11/10/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Chào bác sĩ, xin bác sĩ tư vấn giúp em tình trạng như sau: em bị sốt kéo dài hôm nay ngày thứ 4 là 38-39 độ. Hôm nay em có làm xét nghiệm máu ở bên viện mình để tìm nguyên nhân sốt. Kết quả XN có 3 chỉ số sau cao, xin bác sĩ giải đáp giúp em và phương pháp điều trị 1. Thể tích HC (MCV): 97 2. Tỷ lệ % bạch cầu mono: 9.5 3. CRP-hs (cobas): 72.64 mg/l
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Việt Thi- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Việt Thi-1988 tuổi
11/10/2017

Xét nghiệm máu kiểm tra lý do sốt kéo dài

Chào bác sĩ, em bị sốt hôm nay ngày thứ 4 và đã làm xét nghiệm ở bên viện mình. Kết quả âm tính với sốt xuất huyết, tuy nhiên có 3 chỉ số cao hơn bình thường: 1. Thể tích TB HC (MCV): 97 2. Tỷ lệ % bạch cầu Mono: 9.5 3. CRP-hs (Cobas): 72.64 mg/l
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Việt Thi-1988 tuổi về xét nghiệm máu kiểm tra lý do sốt kéo dài
Sơn- tuổi
10/10/2017

Giảm một số chỉ số về bạch cầu

Thưa bác sĩ, hôm nay tôi có nhận kết quả xét nghiệm tôi thấy một số chỉ số liên quan tới Bạch cầu hơi bất thường, tôi có xem các câu hỏi/trả lời trên mạng nên rất băn khoăn, mong bác sĩ tư vấn. Một số chỉ số của tôi như sau: - Số lượng bạch cầu (WBC) 3.4 - Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 39% - Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 14% - Số lượng bạch cầu trung tính : 1.34 trước thời gian làm xét nghiệm tôi có bị côn trùng cắn và có dùng thuốc chống dị ứng ( uống tầm hơn nửa tháng, nhưng đã dừng trước thời điểm xét nghiệm hơn nửa tháng) tôi không bị sốt virus, thấy người bình thường. Do vậy bác sĩ tư vấn liệu tôi có nguy cơ như thế nào. xin chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Sơn- tuổi về giảm một số chỉ số về bạch cầu
Nguyễn Hồng Vân-45 tuổi
10/10/2017

Tư vấn về xét nghiệm các chỉ tiêu về máu và nước tiểu

Kết quả xét nghiệm một số chỉ tiêu máu của tôi tại MEDLATEC như sau: - Số lượng hồng cầu (RBC): 3.83, giảm - Thể tích khối hồng cầu (HCT): 36.9, giảm - Thể tích trung bình HC (MCV): 96, to - Lượng Hb trung bình HC (MCH): 34.4, cao - Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC): 35.7 - Tỷ lệ % bạch cầu Mono: 9, tăng - Cholesterol (AU): 5.77, tăng - Calci máu (AU): 2.18, giảm - Calci Ion (AU): 1.12 Các chỉ tiêu khác trong 18 chỉ tiêu máu đều bình thường Kết quả xét nghiệm một số chỉ tiêu nước tiểu của tôi tại MEDLATEC như sau: - Bạch cầu: 125Leu/uL 2+, âm tích, cao - Hồng cầu: 10Ery/uL, âm tính, cao Các chỉ tiêu còn lại trong 11 chỉ tiêu phân tích nước tiểu đều bình thường Rất mong bác sĩ tư vấn cho tôi
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hồng Vân-45 tuổi về tư vấn về xét nghiệm các chỉ tiêu về máu và nước tiểu
Nguyễn thị hồng anh- tuổi
09/10/2017

Chỉ số ferritin tăng khi mang bầu

Chào bác sĩ. Cháu có làm xét nghiệm máu vào ngay 09/10/2017 các chỉ sổ đều bt nhưng duy nhất có chỉ số ferritin(cobas) tăng: 569.7ng/mL cao hơn chỉ số trung bình.Hiện cháu đang mang thai đc 11 tuần nên cháu muốn hỏi chỉ số ferritin cao như vậy có ảnh hưởng đến e bé ko ? Cháu cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị hồng anh- tuổi về chỉ số ferritin tăng khi mang bầu
Nguyễn Tuấn Khiêm-14 tuổi
06/10/2017

Tư vấn kiểm tra sốt xuất huyết

Nhờ bác sỹ tư vân kết qủa xét nghiệm máu của cháu http://medlatec.vn/1/1.aspx?1=804772911A4. Xin cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tuấn Khiêm-14 tuổi về tư vấn kiểm tra sốt xuất huyết
Nguyễn Khánh Linh-22 tuổi
06/10/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Nhờ bác sỹ tư vấn giúp http://medlatec.vn/1/1.aspx?1=8047729173B
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Khánh Linh-22 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Trung- tuổi
05/10/2017

Thể tích khối hồng cầu tăng

Thể tích khối hồng cầu (HCT) 47.8 % 42-47 Tăng
MEDLATEC trả lời : Trung- tuổi về thể tích khối hồng cầu tăng
Đào Thị Ngọc Oanh-60 tuổi
04/10/2017

Xét nghiệm máu

Kết quả xét nghiệm máu ngày 3/10/2017
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Ngọc Oanh-60 tuổi về xét nghiệm máu
Nguyễn ngọc hân-29 tuổi
04/10/2017

Tăng tiểu cầu, bạch cầu tủy xương

Mẫu tiểu cầu 80 tế bào trên lam.giai đoạn đậy đủ.bạch cầu hạt tăng ưu thế metamyelocyte không gặp tế bào lạ. Dòng hồng cầu chủ yếu e-poly acidopyle.lam máu tiểu cầu tụ đám, tăng s.neutrophile.cụ thể chỉ số neutrophil seris là 75 (42.9- 65), lymphocytes là 3 (11.1 - 23.2). Triệu chứng thường hay nhiức đầu.huyết đồ tiểu cầu 602, bạch cầu 7. Nhờ bác sỹ tư vấn dùm khả năng ung thư máu.tăng tiểu cầu này là nguyên phát hay thứ phát và hướng điều trị tăng tiểu cầu.Chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn ngọc hân-29 tuổi về tăng tiểu cầu, bạch cầu tủy xương
Đoàn Thị Huệ-28 tuổi
04/10/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Trong bảng xét nghiệm em thấy có mấy chỉ số bất thường là: Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC), Độ phân bố TC (PDW), Tỷ lệ % bạch cầu Mono, mấy chỉ số này nói lên điều gì và em cần chú ý những gì ạ.
MEDLATEC trả lời : Đoàn Thị Huệ-28 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Cồ Thị Diệu Thanh-19 tuổi
04/10/2017

Đối tượng không nên hiến máu

E đang đến tháng thế có đi hiến máu đk k ạ. E cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Cồ Thị Diệu Thanh-19 tuổi về đối tượng không nên hiến máu
hotline 1900 5656561900 565656