Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 45

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Phan Minh Đức-23 tuổi
16/09/2017

Xin giải đáp về sốt xuất huyết

Thưa bác sĩ Bố cháu hiện nay có bị sốt xuất huyết, bình thường cháu thấy 3-5 ngày là dứt sốt, hiện bố cháu 1 tuần rồi vẫn sốt 38.39 độ. Tiểu cầu vẫn tụt đều. 15-9 tiểu cầu 88. Vậy cháu muốn hỏi bố cháu sốt lâu vậy có sao ko ạ
MEDLATEC trả lời : Phan Minh Đức-23 tuổi về xin giải đáp về sốt xuất huyết
Mai Thị Bích Hường-34 tuổi
15/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm công thức máu

Hôm qua tôi có đi xét nghiệm máu ở trung tâm mình nhận được kết quả như sau: Số lượng bạch cầu (WBC) 5.6 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 3.99 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 12.6 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 38.4 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 96 fL (85-95) To (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 31.7 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 32.9 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 14.4 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 229 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 7.8 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.179 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 13.0 % (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 52.1 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 38.4 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 6.1 % (4-8) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 2.6 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.8 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.9 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.3 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 2.94 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 2.17 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.34 Giga/L (0-0.9) Số lượng bạch cầu ái toan 0.15 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.05 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.05 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.02 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.2 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.0 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.1 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.00 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.01 Giga/L (0.0-0.11) AST (Architect) 19.90 U/L (< 34.0) 39.000 ALT (Architect) 17.30 U/L (< 55.0) 39.000 Bilirubin toàn phần 20.3 µmol/L (0 - 21.0) 29.000 Bilirubin trực tiếp 7.2 µmol/L (0 - 5.0) Tăng (Xem chi tiết) 29.000 Bilirubin gián tiếp 13.1 µmol/L (3.0 - 16.0) Gamma GT(Architect) 10.80 U/L (5.0 - 36.0) 49.000 Glucose máu (Architect) 4.79 mmol/L (4.2 - 6.4) 39.000 HbA1c (G8) 4.90 % (4.2 - 6.4) 149.000 Ure máu (Architect) 2.20 mmol/L (2.50 - 8.07) Giảm (Xem chi tiết) 39.000 Creatinin máu (Architect) 62.40 µmol/L (44-106) 39.000 Triglyceride (Architect) 0.92 mmol/L (0.46 - 2.25) 39.000 Cholesterol (Architect) 4.23 mmol/L (2.8 - 5.2) 39.000 HDL-Cholesterol (Architect) 1.26 mmol/L (0.9 - 2.0) 49.000 LDL-Cholesterol (Architect) 2.56 mmol/L (1.8 - 3.9) 39.000 Sắt huyết thanh 35.80 µmol/L (9.0 - 30.4) Tăng (Xem chi tiết) 59.000 Ferritin (Cobas) 27.2 ng/mL (15.0 - 150) 129.000 Điện giải đồ (Na, K, CL) 69.000 Natri máu (Architect) 138.63 mmol/L (136.0 - 150.0) Kali máu (Architect) 4.5 mmol/L (3.5 - 5.1) Clo máu (Architect) 106.78 mmol/L (97.0 - 111.0) Calci máu (Architect) 2.25 mmol/L (2.2 - 2.6) 49.000 Calci Ion (Architect) 1.14 mmol/L (1.10 - 1.35) 49.000 HBsAg (Cobas) 0.645 COI (<1) Âm tính (Xem chi tiết) 99.000 HBsAb định lượng >1000 U/L (0-10) Cao (Xem chi tiết) 129.000 HCV Ab (Cobas) 0.376 COI (<1.0) Âm tính (Xem chi tiết) 239.000 T3 (Cobas) 1.47 nmol/L (1.3-3.1) 99.000 FT4 18.11 pmol/L (12-22) 99.000 TSH 0.847 µU/mL (0.27 - 4.2) 129.000 Tổng phân tích nước tiểu tự động 45.000 Tỉ trọng 1.012 (1.015 - 1.030) Giảm (Xem chi tiết) Xin bác sĩ giải đáp giúp tôi 1 số thông tin bất thường ạ. Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Mai Thị Bích Hường-34 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm công thức máu
Kang Bobae -34 tuổi
13/09/2017

Kết quả xét nghiệm máu

Chào bác sĩ. Tôi mới xét nghiệm máu sáng nay để tìm nguyên nhân sốt. Có một chỉ số bất thường như sau: số lượng tiểu cầu : 117 <150-450>giảm, độ phân bố tiểu cầu: 17.3, cao. CRP định lượng (cobas) 65.34(0-5) cao. Natri máu 131.56( 136-150) giảm. Dengue fever âm tính. Nhờ Bs tư vấn giúp.
MEDLATEC trả lời : Kang Bobae -34 tuổi về kết quả xét nghiệm máu
Kang Bobae -34 tuổi
13/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết

Chào bác sĩ. Tôi mới xét nghiệm máu sáng nay để tìm nguyên nhân sốt. Có một chỉ số bất thường như sau: số lượng tiểu cầu : 117 <150-450>giảm, độ phân bố tiểu cầu: 17.3, cao. CRP định lượng (cobas) 65.34(0-5) cao. Natri máu 131.56( 136-150) giảm. Dengue fever âm tính. Nhờ Bs tư vấn giúp.
MEDLATEC trả lời : Kang Bobae -34 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết
Lê Mạnh Hoàng-20 tuổi
12/09/2017

Kết quả xét nghiệm máu

Số lượng tiểu cầu (PLT) 139 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 15.0 % Lympho không điển hình 2.9 CRP-hs (Cobas) 3.91 Đây là kết quả sau khi xét nghiệm máu của cháu vào sáng ngày 12.9 ạ bây giờ cháu nên làm gì ạ ?
MEDLATEC trả lời : Lê Mạnh Hoàng-20 tuổi về kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Tú An-3 tuổi
12/09/2017

Đọc kết quả xét nghiệm máu

Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi về kết quả xét nghiệm máu của con tôi. Cháu bị sốt hai ngày thứ 7 và chủ nhật. Thứ hai cháu hết sốt và tôi có cho cháu xét nghiệm máu. Có một số chỉ số của cháu cao hơn so với bình thường, tỷ lệ bạch cầu trung tính giảm, tỷ lệ bạch cầu lympho tăng, tỷ lệ bạch cầu Mono tăng, số lượng bạch cầu lympho tăng(4) và CRP định lượng cao(7.54). Xin hỏi như vậy con tôi có bị sao ko ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tú An-3 tuổi về đọc kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Minh Hiếu- tuổi
11/09/2017

Theo dõi sau sốt xuất huyết

Con trai tôi bị sốt xuất huyết hôm nay là ngày thứ 4, đã dứt sốt có nổi ban khắp người, sau xét nghiệm ngày hôm nay tại Medlatec chỉ số tiểu cầu là 108giga/L (chỉ số bình thường là 150-450) Vậy cho tôi hỏi chỉ số này đã trong ngưỡng nguy hiểm chưa, liệu tôi có cần cho con tôi nhập viện luôn không ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Hiếu- tuổi về theo dõi sau sốt xuất huyết
Hanh-32 tuổi
11/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết

Xin bác sỹ tư vấn giúp kết quả xét nghiệm của bé với Mã số KSD0035538 Cháu sốt từ tối thứ 6 là 39 độ, thứ 7 sốt nhẹ/không sốt, trưa chủ nhật sốt cao trên 38.5, tối chủ nhật sốt 39.3 uống hạ sốt, mệt mỏi => chiều chủ nhật xét nghiệm Sốt xuất huyết âm tính, tuy nhiên tiểu cầu giảm (137), bạch cầu giảm (3.8) => thứ 2 hết sốt, Trưa thứ 2 xét nghiệm tiểu cầu (133), bạch cầu (5.3) tuy nhiên bạch cầu trung tính giảm nhiều và lympho tăng nhiều. Vậy kết quả này cháu có bị bệnh gì không ah? Cám ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Hanh-32 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết
Nguyễn Văn Hải-62 tuổi
09/09/2017

Chỉ số xét nghiệm điện di huyết sắc tố

Xin chào bác sĩ. Bố tôi năm nay 62 tuổi làm xét nghiệm điện di huyết sắc tố có 2 chỉ số HbA1 = 93.2 (Bình thường >97.0) HbA2 = 5.3 (Bình thường 2-3.5) Hbf =1.5 (Bình thường <2 ) Các chỉ số khác bằng 0. Xin bác sĩ cho biết kết quả trên bố tôi có mắc thalassemia không. Xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Hải-62 tuổi về chỉ số xét nghiệm điện di huyết sắc tố
nguyễn huyền-28 tuổi
09/09/2017

Kết quả tiểu cầu, bạch cầu giảm

Chào bác sỹ. Bác sỹ cho e hỏi e xét nghiệm máu sáng nay cho kết quả số lượng tiểu cầu 149; độ phân bố tiểu cầu 18,3; Tỷ lệ phần trăm bạch cầu mono 11,1; CRP định lượng 63,32. E bị sốt 2 hôm đã xét nghiệm sốt xuất huyết âm tính. Nhờ BS đọc phân tích KQ giúp e ak
MEDLATEC trả lời : nguyễn huyền-28 tuổi về kết quả tiểu cầu, bạch cầu giảm
Trịnh Ngọc Hưng-24 tuổi
09/09/2017

Thể tích khối hồng cầu (HCT) tăng

Chào bác sĩ, nhờ bác sĩ tư vấn cho tôi chỉ số xét nghiệm máu sau: Thể tích khối hồng cầu (HCT) là 48,1% có ảnh hưởng đến sức khỏe không và nếu có thì cách điều trị như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Trịnh Ngọc Hưng-24 tuổi về thể tích khối hồng cầu (hct) tăng
tien-29 tuổi
08/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết

Chào bsy. Hôm nay tôi có xét nghiệm sốt xuất huyết. Kết quả của tôi thế này. Xin cho tôi biết đánh giá ạ. thanks: Dengue NS1 Antigen Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgG Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgM Âm tính (Âm tính) Ngoài ra tôi có làm thêm cái xét nghiệm glucozo: thì được thông báo kết quả: Glucose máu (Architect) 6.72 mmol/L (4.2 - 6.4). trong khi 3 tháng 5 tháng trước tôi cũng kiểm tra thì là 5.2. Xin bác sỹ cho tôi ít tư vấn ạ. Và mấy ngày hôm nay do tôi sôt cao ko an đươc gì nên tôi có uống khoảng 7 hộp sữa tươi trong lốc 4 hộp đó ạ. điều này có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm ko ạ . Cảm ơn bác sỷ
MEDLATEC trả lời : tien-29 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết
Lê Thị Quyên-28 tuổi
07/09/2017

Nghi ngờ sốt xuất huyết

Chào bs. E vừa nhận được kết quả xét nghiệm máu lúc 22h20 ngày 7/9/2017. Con e bị sốt 1 ngày. Do khu vực e có nguy cơ cao về dịch sốt xuất huyết. E có làm xét nghiệm cho con thì thật may kết quả âm tính ạ. Còn một số chỉ số khác e chưa hiểu lắm. E nhờ bs tư vấn giúp e ạ.e cảm ơn bs nhiều. Mã tra cứu của bé là:1124400131
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Quyên-28 tuổi về nghi ngờ sốt xuất huyết
Nguyễn Đức Mạnh-28 tuổi
07/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Em đã làm xét nghiệm theo mã tra cứu 1000184154 . Nhờ bác sỹ đọc giúp em kết quả và tư vấn dinh dưỡng cho em với
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đức Mạnh-28 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Nguyễn Thị Kim Ngân-29 tuổi
06/09/2017

Các triệu chứng sốt

Bs ơi e hỏi chút e bị sốt từ hôm qua, bị đau họng nuốt nước bọt và nuốt bất cứ gì đều đau sang tai trái, không bị ho, sôtd cao nhất là 38.5 sau đó lại tự hạ lúc thì hạ xuóng khoảng 37.5 nhưng ko hạ hẳn dc, đau và nhức mỏi khắp người mắt đỏ ạ. E đingj đi mua kháng sinh uônga nhueng hiệu thuốc họ bảo sợ sốt xh và bảo đợi 36h xét nghiệm máu,
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Kim Ngân-29 tuổi về các triệu chứng sốt
hotline 1900 5656561900 565656