Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 45

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

NGUYỄN TẤN ĐẠT- tuổi
09/05/2018

Tư vấn về bệnh Thalessamia

Kính thưa bác sĩ Tôi muốn xin dc tư vấn về bệnh Thalessamia 1. Vợ tôi có dc kết Alpha Thalassemia thể ân Kết quả xét nghiệm như sau RBC 5.43 + HCT 36.7 + HGB 106 + MCV 67.6 + MCH 19.5 + MCHC 288 - kết quả điện di Hb HBA 97.7 HB A2 2.3 HBF 0 HBH 0 HB BART 0 HB S 0 HB E 0 HB D-PUNJAB 0 => BAC SI KET LUAN aLPHA THALESSIA thể ẩn 2. Tôi thì kết quả bt => bac si kết luận ko bi benh THalessemia KẾT QUẢ LÀM TẠI MEDIC HÒA HẢO ID 2035855 RBC 5.14 + HCT 45.6 (35-50%) + HGB 14.7 (12-18g/dl) + MCV 88.8 (80-97g fl) + MCH 28.6 (26-32pg) + MCHC 32.2 (31-36) - kết quả điện di Hb HBA 97.4 HB A2 2.6 HBF 0 HBH 0 HB BART 0 HB S 0 HB E 0 HB D-PUNJAB 0 TUY NHIÊN GẦN ĐÂY TÔI CÓ CHO BÉ CON ĐI KHÁM BỆNH TẠI BENH VIÊN NHI ĐỒNG 1. Thời điểm khám bé đc 12 tháng 15 ngày và đang bị benh viêm tiểu phế quản. đang dung kháng sinh KẾT QUẢ HBA 93.9 HBA2 3.2 HBF 2.9  BAC SĨ KET LUAN CO KHA NANG BI THALESSEMIA TÔI CÓ TÌM HIỂU THI ĐƯƠC BIẾT LÀ CHỈ SỐ HBF la chỉ ra bị benh Beta Thalessemia. Tuy nhiên vơ tôi chỉ bị thể ẩn Alpha trong khi tôi không bi benh thì tại sao con tôi lại bị Beta Thalessia
MEDLATEC trả lời : NGUYỄN TẤN ĐẠT- tuổi về tư vấn về bệnh thalessamia
Đồng Thị Liên-34 tuổi
27/04/2018

Hỏi về kết quả triple test

Em làm xét nghiệm triple test kết quả như sau: Hội chứng Down 1:2311; dị tật ống thần kinh: 0.7645; hội chứng Edward (Tr.18): <1:50000; ÀP: 42.16 ng/mL; Beta-hCG: 23951 U/L; uE3: 2.39 ng/mL. Xin hỏi bác sĩ với kết quả này em mang thai có bình thường không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Đồng Thị Liên-34 tuổi về hỏi về kết quả triple test
Trần Văn Dũng-59 tuổi
27/04/2018

Xin tư vấn về kế quả xét nghiệm máu

Xau khi xét nghiệm máu, chỉ số thể tích khối hồng cầu của tôi là 40,8 thấp hơn mức bình thường. Vậy xin bác sĩ giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trần Văn Dũng-59 tuổi về xin tư vấn về kế quả xét nghiệm máu
Nguyễn thị hoa-50 tuổi
26/04/2018

hỏi kết quả xét nghiệm máu ngày 22/4/2018 của Nguyễn Thị Hoa

Ngày 22/4/2018 tôi có đến khám tại bệnh viện. Do thời gian hạn chê tôi phải về gấp. Chưa kịp lây kết quả xét nghiệm máu. Khám kiểm tra sức khỏe định kì Kết quá xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung. Tôi đã nhận được kết quả xét nghiệm máu. Trong đó có mục 1. Calci máu 2.16 nội dung ghi giảm? Nghĩa là gì ? 2. HBsAb định lượng 888.60 ghi cao nghĩa là gì? Xin bac sĩ tư vấn trả lời rõ cho tôi 2 nôi dung của kết quả xét nghiệm trên cho tôi được rõ. Đề nghị không viết tắt từ trong y khoa tôi không hiểu được kết quả phản ánh tình trạng của tôi.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị hoa-50 tuổi về hỏi kết quả xét nghiệm máu ngày 22/4/2018 của nguyễn thị hoa
Nguyễn Thị Kim Duyên-30 tuổi
24/04/2018

hỏi kết quả xét nghiệm máu

tôi có làm xét nghiệm công thức máu có kết quả như sau: RBC là 3,3 ; Hb là 10,9; HCT: 33,7; MCV là 102; MCH là 33,1. Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 15,3. tỷ lệ bạch cầu mono là 9,6. xét nghiệm sắt huyết thanh là 11,9. calci máu là 2,07. nhờ bác sĩ tư vấn giúp. tôi cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Kim Duyên-30 tuổi về hỏi kết quả xét nghiệm máu
Phạm Phương-35 tuổi
19/04/2018

Kết quả xét nghiệm máu

Tôi có đi làm xét nghiệm máu và các kết quả khác đều trong giới hạn bình thường, có một vài thông số rất cao. WBC 6,2, %NEU 47,8, %LYM 38,0, %MONO 4,7, %EOS 4,2, %BASO 1,3, %LUC 4,0, #NEU 2,96, #LYM 2,36, #MONO 0,29, #EOS 0,26, #BASO 0,08, #LUC 0,25, RBC 4,57, HGB 14,2, HCT 43,1, MCV 94,2, MCH 31,0, MCHC 32,9, CHCM 33,1, RDW 17,3, PLT 216, MPV 9,2, PDW rất cao 35,0. Xin bác sĩ tư vấn dùm kết quả này, xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Phạm Phương-35 tuổi về kết quả xét nghiệm máu
NGuyễn Tú Uyên- tuổi
18/04/2018

xin tư vấn kết quả XN máu

Xin bác sỹ cho biết chỉ số" thể tích trung bình HC(MCV):99fL và Lượng Hb trung bình HC(MCV):33.1pg có nghĩa là gì ạ? cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : NGuyễn Tú Uyên- tuổi về xin tư vấn kết quả xn máu
Nguyễn Hương Lan-23 tuổi
16/04/2018

Kết quả xét nghiệm triple test

Xin chào bác sĩ ! Ngày 16-4 e có làm xn triple test tại nhà. Và tối cùng ngày em nhận được kết quả, xin bác sĩ giải thích giúp em để em yên tâm. - Hội chứng Down(T.21) <1.50000 Chỉ số bthg : (<1.380) - Dị tật ống thần kinh 1.2985 đvi MoM Chỉ số bthg (<2.5) - Hội chứng edward(tr.18) <1.50000 Chỉ số bthg (<1.350) - AFP : 62.59 ng/mL - Beta HCG : 64642.23 U/L - uE3 : 2.46 ng/mL Xin bsi gt giúp em. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hương Lan-23 tuổi về kết quả xét nghiệm triple test
Nguyễn Thị Yến- tuổi
16/04/2018

Tư vấn về kết quả xét nghiệm máu

Cần tư vấn về kết quả xét nghiệm máu khi mang thai ở tuần 32: Huyết sắc tố:118, Hematocrit:38.1, MCV:73.2, MCH:22.6, MCHC:310, Sắt huyết thanh:25. Như vậy có phải là đang bị thiếu máu thiếu sắt không ạ? và cần phải bổ sung như thế nào?. Cảm ơn bác sỹ,
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Yến- tuổi về tư vấn về kết quả xét nghiệm máu
quang huy- tuổi
14/04/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm HIV

Cháu chào bác sỹ.Cách đây 2 tuần châu có lấy máu tại cơ sở Thanh Nhàn.Làm xét nghiệm compi pt Hiv.Cháu muốn hỏi kết quả trả về chỉ ghi âm tính.Không kèm theo chỉ số S/Co.Cháu mong bác sỹ giải đáp giúp chạu ạ.
MEDLATEC trả lời : quang huy- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm hiv
Trang Dung-27 tuổi
13/04/2018

Kết quả xét nghiệm Lupus kháng đông

Kính chào bác sĩ. Tội hiện đang mang thai 5 tuần tuổi và mới làm xét nghiệm Antiphostpholipid thì tất cả đều âm tính nhưng riêng chỉ số LA ( kháng đông lupus) có kết quả à 1,19 trong khi bt là dưới 1,2. Với chỉ số sát ngưỡng như vậy tôi có nguy cơ gì trong quá trình mang thai không và bác sĩ tư vấn giúp tôi là chỉ số này có tăng giảm tự nhiên được không? Giờ tôi có thể dùng thuốc gì để ngăn chỉ số này tăng đc ko ạ. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Trang Dung-27 tuổi về kết quả xét nghiệm lupus kháng đông
Hoàng Thị Quỳnh-49 tuổi
12/04/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Lượng Hb trung bình HC( MCH) 33.4 pg 28-32 Cao (Xem chi tiết)
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Quỳnh-49 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Lê Vũ-53 tuổi
10/04/2018

Bạch cầu tăng

Kết quả xét nghiệm có % và số lượng bạch cầu mono (14,2 so với 8% và 1 so với 0,9 G/L). Xin bác sĩ cho ý kiến và các điều trị. Cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Lê Vũ-53 tuổi về bạch cầu tăng
Nguyễn Thị Thủy-28 tuổi
09/04/2018

Kết xét nghiệm Triglyceride

xin chào bác sĩ! e năm nay 28 tuổi, em vừa làm xét nghiệm máu bên trung tâm mình, két quả xét nghiệm em bị Triglyceride 8,7. HDL: 0,6. Em có nên dùng thuốc không ạ, em nghe nói nếu như em mới ít tuổi mà dùng thuốc thì sau này em sẽ bị phụ thuộc vào thuốc, nếu như đang uống mà không uống nữa thì nó lại bị nên ạ. Vậy em phải làm gì để giảm mỡ. e cao 1,53 nặng 41kg. Em cảm ơn bác sĩ, mong nhận được tư vấn của bác sĩ sớm ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thủy-28 tuổi về kết xét nghiệm triglyceride
Nguyễn hải yến-25 tuổi
07/04/2018

Tan máu bẩm sinh

Thưa bác sĩ, e đang bầu 25 tuần. Tuần trước e có làm xét nghiệm máu và có kết quả như sau : số lượng HC 3,4. Huyết sắc tố : 11. Hematocrit 32,4 . MCV : 95,3 . MCH 32,3 . MCHC 33,9 . Định lượng sắt 31,3 , ferritin 59,8 Với kết quả như trên thì liệu e có mang gen thalasemia k ạ. Vì e không hiểu sao mình thừa sắt mà lại thiếu máu.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn hải yến-25 tuổi về tan máu bẩm sinh
hotline 1900 5656561900 565656