Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 49

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Nguyễn Thị Phương Mai-53 tuổi
18/11/2017

Tư vẫn kết quả xét nghiệm kiểm tra sau sốt ngày thứ 3

Tôi bị sốt 3 ngày. Hnay thì hết sốt roii. Nhung ket quã xét nghiệm vẫn bị nhiều chỉ số không bình thường. Mã tra cứu kết quả xét nghiệm của tôi là 1103105006
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Phương Mai-53 tuổi về tư vẫn kết quả xét nghiệm kiểm tra sau sốt ngày thứ 3
Nghiêm Thị Huyền-24 tuổi
10/11/2017

Tư vấn chỉ số Rubella, CMV, Toxoplasma

Xin chào bác sĩ! Cháu muốn hỏi là hiện tại cháu đang mang bầu được 11w4d. 11 ngày trước (Thai cháu khoảng hơn 9w) Cháu có biểu hiện cúm ( Rát họng, ho, hắt xì hơi và có đớm khoảng 7 ngày, sau đó không ho, đau họng và hắt xì nữa nhưng đờm vẫn kéo dài đến nay là 11 ngày rồi cháu chưa khỏi). Hôm nay cháu có làm xét nghiệm test Rubella, CMV, Toxo và kết quả như sau. Cháu mong bác sĩ xem giúp cháu hiện tại cháu có bị nhiễm loại virut nào không ạ? và cháu cần phải làm gì nữa ạ? CMV IgM : 0.32 (Âm tính) CMV IgG : 231.44 (Dương tính) Rubella IgM : 0.09 (Âm tính) Rubella IgG : 110.10 (Dương tính) Toxoplasma gondii IgM : 0.18 (Âm tính) Toxoplasma gondii IgG : 3.62 (Dương tính) Cháu xin chân thành cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Nghiêm Thị Huyền-24 tuổi về tư vấn chỉ số rubella, cmv, toxoplasma
Kiều Minh Khuê- tuổi
07/11/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm công thức máu

Họ và tên : KIỀU MINH KHUÊ Đơn vị : Văn phòng Tây Hồ Năm sinh : 2014 Giới tính : Nữ Địa chỉ : Thẻ khách hàng : Mã xét nghiệm : 071117-1114604744 Ngày xét nghiệm : 07/11/2017 Bác sĩ chỉ định : Điện thoại : Trạng thái : Đủ kết quả Chẩn đoán : Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : ĐT >16 tuổi 129.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 5.2 G/L 3.5-10.5 Số lượng hồng cầu (RBC) 4.55 T/L 3.9-5.03 Lượng huyết sắc tố (Hb) 12.3 g/dL 12.0-15.5 Thể tích khối hồng cầu (HCT) 36.2 % 37-42 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 80 fL 85-95 Nhỏ (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC( MCH) 27.0 pg 28-32 Thấp (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 34.0 g/dL 32-36 Độ phân bố HC (RDW- CV) 12.8 % 10-16.5 Số lượng tiểu cầu (PLT) 208 G/L 150-450 Thể tích trung bình tiểu cầu( MPV) 7.4 fL 04-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.154 % 0.1-1.0 Độ phân bố TC (PDW) 11.8 % 10-16.5 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 41.2 % 43-76 Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 44.4 % 17-48 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 12.1 % 4.0-8.0 Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.1 % 0-7.0 Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.2 % 0-2.5 % Lympho không điển hình 3.2 % 0-2.5 Tăng (Xem chi tiết) % TB non lớn 0.5 % 0-3.0 Số lượng bạch cầu trung tính 2.13 G/L 2-6.9 Số lượng bạch cầu Lympho 2.30 G/L 0.6-3.4 Số lượng bạch cầu Mono 0.63 G/L 0-0.9 Số lượng bạch cầu ái toan 0.06 G/L 0-0.7 Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.06 G/L 0-0.2 SL Lympho không điển hình 0.16 G/L 0-0.25 SL TB non lớn 0.03 G/L 0-0.3 % BC đa nhân non 0.2 % 0-2.5 % Lympho non 0.0 % 0-2.5 % BC Mono non 0.3 % 0-1.1 SL BC đa nhân non 0.01 G/L 0-0.25 SL BC Lympho non 0.00 G/L 0-0.25 SL BC Mono non 0.02 G/L 0-0.11 Dengue Fever 300.000 Dengue NS1 Antigen Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgG Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgM Âm tính (Âm tính) CRP-hs (Cobas) 5.76 mg/L (< 3.0) Cao (Xem chi tiết) 110.000
MEDLATEC trả lời : Kiều Minh Khuê- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm công thức máu
Nguyễn Hà-29 tuổi
03/11/2017

Tư vấn xét nghiệm công thức máu

E có làm xét nghiệm máu ở bên mình nhưng không biết đọc kết quả, bệnh viện có thể đọc giúp em xem có vấn đề gì không được không ạ PHIẾU KẾT QUẢ Họ và tên : ĐINH GIA BẢO Đơn vị : Văn phòng Tây Hồ Năm sinh : 2014 Giới tính : Nam Địa chỉ : Thẻ khách hàng : Mã xét nghiệm : 031117-1111105189 Ngày xét nghiệm : 03/11/2017 Bác sĩ chỉ định : Điện thoại : Trạng thái : Đủ kết quả Chẩn đoán : KIỂM TRA Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : ĐT >16 tuổi 129.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 5.7 G/L 3.5-10.5 Số lượng hồng cầu (RBC) 5.36 T/L 4.32-5.72 Lượng huyết sắc tố (Hb) 11.4 g/dL 13.5-17.5 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 36.5 % 42-47 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 68 fL 85-95 Nhỏ (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC( MCH) 21.3 pg 28-32 Thấp (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 31.3 g/dL 32-36 Thấp (Xem chi tiết) Độ phân bố HC (RDW- CV) 17.2 % 10-16.5 Cao (Xem chi tiết) Số lượng tiểu cầu (PLT) 243 G/L 150-450 Thể tích trung bình TC ( MPV) 8.8 fL 04-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.214 % 0.1-1.0 Độ phân bố TC (PDW) 18.3 % 10-16.5 Cao (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 28.1 % 43-76 Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 62.6 % 17-48 Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 7.4 % 4.0-8.0 Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 0.4 % 0-7.0 Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.5 % 0-2.5 % Lympho không điển hình 2.6 % 0-2.5 Tăng (Xem chi tiết) % TB non lớn 1.9 % 0-3.0 Số lượng bạch cầu trung tính 1.62 G/L 2-6.9 Giảm (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Lympho 3.60 G/L 0.6-3.4 Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Mono 0.43 G/L 0-0.9 Số lượng bạch cầu ái toan 0.02 G/L 0-0.7 Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.09 G/L 0-0.2 SL Lympho không điển hình 0.15 G/L 0-0.25 SL TB non lớn 0.11 G/L 0-0.3 % BC đa nhân non 0.6 % 0-2.5 % Lympho non 0.3 % 0-2.5 % BC Mono non 1.1 % 0-1.1 SL BC đa nhân non 0.03 G/L 0-0.25 SL BC Lympho non 0.02 G/L 0-0.25 SL BC Mono non 0.06 G/L 0-0.11 E cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hà-29 tuổi về tư vấn xét nghiệm công thức máu
Nguyễn thị hương-22 tuổi
02/11/2017

Số lượng bạch cầu tăng gặp trong bệnh gì?

E chào bs ạ,cho e hỏi kết quả xét nghiệm WBC của e là 12,2 và số lượng bạch cầu trung tính là 8,2 trong khi đó e đang bị sốt,người lúc lạnh lúc nóng,tay chân thì tê buốt và mỏi,đôi lúc lại khó thở và buồn nôn. E nhờ bác sỹ tư vấn giúp e với ạ.e cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị hương-22 tuổi về số lượng bạch cầu tăng gặp trong bệnh gì?
Khánh Nguyễn Nhật- tuổi
31/10/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Chào bác sĩ, Tôi có đi xét nghiệm máu tại bệnh viện chợ Rẫy TPHCM thì kết quả có một số chỉ số bất thường như sau: RBC 7.03 T/L (3.8 - 5.5) MCV 63.3 fL (78 - 100) MHC 19.8 pg (24 - 33) MCHC 313 g/L (315 - 355) CHCM 305 g/l (310 - 360) PLT 185 g/L (200 - 400) MPV 6.5 fL (7 - 12) Các chỉ số còn lại bình thường (HCT 44.4). Xin hỏi bác sĩ tình trạng trên là ra sao? Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Khánh Nguyễn Nhật- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Hải Yến-26 tuổi
30/10/2017

Tư vẫn kết quả xét nghiệm

Chào BS! Ngày 26/10/2017 E có làm xét nghiệm máu và nước tiểu và nhận đc kết quả như này. E đang có bầu 28w. Bác sĩ xem hộ em xem có gì bất thường ko ah. E cảm ơn BS http://medlatec.vn/Service/ResultPatientVN.aspx?1=S+lKtYfVoAgUWZ5Bw+NGr6DjOE5TVaVeVkQERkypEOY=&La=VN&Place=HN
MEDLATEC trả lời : Hải Yến-26 tuổi về tư vẫn kết quả xét nghiệm
Hải Yến-26 tuổi
30/10/2017

Tư vẫn kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu trong thai kỳ

Chào BS! Ngày 26/10/2017 E có làm xét nghiệm máu và nước tiểu và nhận đc kết quả như này. E đang có bầu 28w. Bác sĩ xem hộ em xem có gì bất thường ko ah. E cảm ơn BS http://medlatec.vn/Service/ResultPatientVN.aspx?1=S+lKtYfVoAgUWZ5Bw+NGr6DjOE5TVaVeVkQERkypEOY=&La=VN&Place=HN
Lê Long-24 tuổi
27/10/2017

Tư vấn xét nghiệm công thức máu

Xin chào bác sỹ, trong đợt kiểm tra máu vừa rồi tôi có 1 số chỉ số bất thường như sau: Thể tích khối hồng cầu (HCT) 40.7 % 42-47 Giảm Độ phân bố TC (PDW) 16.9 % 10-16.5 Cao Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 40.4 % 43-76 Giảm Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 53.9 % 17-48 Tăng Số lượng bạch cầu Lympho 3.5 G/L 0.6-3.4 Tăng Bác sỹ có thể phân tích giúp tôi nguyên nhân hình thành các chỉ số bất thường trên không? tôi xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lê Long-24 tuổi về tư vấn xét nghiệm công thức máu
Hoàng Bá Tùng-26 tuổi
27/10/2017

Tư vấn xét nghiệm công thức máu, Uric acid

Chào Bác Sỹ! Tôi có đi xét nghiệm và có kết quả như sau: Thể tích khối hồng cầu (HCT) 47.7 % 42-47 Uric acid máu (AU) 436.2 µmol/L (140-420) tôi năm nay 26 tuổi, nhờ các bác sỹ tư vấn thêm thông tin ạ. Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Bá Tùng-26 tuổi về tư vấn xét nghiệm công thức máu, uric acid
Lý Thanh Tài-26 tuổi
24/10/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm tổng phân tích máu

Em có xét nghiệm tại medlatec và kết quả. Xét nghiệm như sau em mong bác sĩ giãi thích giúp em ạ: 1/Thể tích khối hồng cầu(HCT) 41.6% Giãm(chỉ số bt 42-47) 2/Thể tích trung bình HC(MCV) 82fl nhỏ(chỉ số bt 85-95) 3/Lượng HB trung bình HC(MCH) 27.8 thấp(chỉ số bt 28-32) 4/Độ phân bố TC(PDW) 18.0 cao(chỉ số bt 10-16.5) Xin bác sĩ giải thích giúp em ạ!!!!
MEDLATEC trả lời : Lý Thanh Tài-26 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm tổng phân tích máu
Trần thị lan hương-27 tuổi
23/10/2017

Cần làm xét nghiệm gì để chẩn đoán Thalassemia

Thưa bác sĩ, e mới làm xét nghiệm máu ngày 22/10 mã tra cứu 1104101927, theo như kết quả bác sĩ có yêu cầu e theo dõi thêm về bệnh thalessemia , hiện tại e đang mang bầu 20w , theo như kết quả thì tình trạng của e được kết luận là đã co gen nhiễm bệnh thalessemia chưa ạ? E cần làm thêm các xét nghiệm nào để rõ tình trạng bệnh? Làm ở đâu ạ? e cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Trần thị lan hương-27 tuổi về cần làm xét nghiệm gì để chẩn đoán thalassemia
Nguyễn Thu hằng-19 tuổi
20/10/2017

Tư vấn xét nghiệm sốt xuất huyết

Cháu muốn làm xét nghiệm tiểu cầu tại nhà thì chi phí là bao nhiêu ạ, cháu bị sốt xuất huyết ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu hằng-19 tuổi về tư vấn xét nghiệm sốt xuất huyết
Nguyễn Duy Thanh- tuổi
19/10/2017

Thể tích khối hồng cầu tăng

Chào bác sĩ, kết quả xét nghiệm của tôi có thông số Thể tích khối hồng cầu (HTC) tăng: 47,2. Bác sĩ cho hỏi có nghiệm trọng không và tác hại của tăng thể tích khối hồng cầu là gì ạ. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Duy Thanh- tuổi về thể tích khối hồng cầu tăng
Nguyễn Thị Thu hương-0915087588 tuổi
17/10/2017

Hỏi về xét nghiệm nhóm máu O, RH

Xin chào BS, tôi đã xét nghiệm máu tại Melatec. Nhóm máu O. Vậy có cần phải làm xét nghiệm RH để làm hồ sơ sinh không? Nếu xét nghiệm có cần nhịn ăn không ạ? Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thu hương-0915087588 tuổi về hỏi về xét nghiệm nhóm máu o, rh
hotline 1900 5656561900 565656