Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 50

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

lê đăng tiền-29 tuổi
11/06/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm điện di huyết sắc tố

Chào bác sỹ. con gái e được hơn 9 tháng tuổi. cháu có đi xét nghiệm điện di thì kết quả là Hbf 2.6 , HbA 95 các chỉ số khác đều bình thường. kế quả như vậy liệu con e có bị thiếu máu không bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp e. E xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : lê đăng tiền-29 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm điện di huyết sắc tố
Nguyễn Hữu Thắng- tuổi
10/06/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

1: Số lượng hồng cầu (RBC) 3.76 Tera/L (3.8-5.8) Giảm 2: Số lượng huyết sắc tố (Hb) 11.5 g/dL (12-16.5) Giảm 3: Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 78.0 % (43-76) Tăng 4: Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 14.1 % (17-48) Giảm 5: Số lượng bạch cầu trung tính 7.43 Giga/L (2-6.9) Tăng 6: Glucose máu (Cobas) 7.99 mmol/L (3.88 - 6.38) Tăng 7: HBsAg (Cobas) 0.555 COI (<1) Âm tính 8: HIV Combi PT (Cobas) 0.271 COI (<1.0) Âm tính
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hữu Thắng- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Thị Thúy-26 tuổi
08/06/2017

Tư vấn kết quả siêu âm ổ bụng

Chào bác sĩ, Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi với ạ. Tôi có đi siêu âm ổ bụng tổng quát và nhận được kết quả như sau. Gan: Gan không to, nhu mô tăng âm nhẹ, hạ phân thùy VII có nốt giảm âm kích thước 11x15mm. Đường mật trong gan không giãn, không có cản âm bất thường. Mọi thứ túi mật, thận, bàng quan, tử cung đều bình thường. Tôi nhận được kết luận của bác sĩ là hình ảnh nốt giảm âm gan phải, TD u máu/ gan nhiễm mỡ nhẹ . Ngoài ra thì kết quả xét nghiệm máu của tôi bị định lượng cholesterol toàn phần (máu ) là 3.73 mmol/L và định lượng Triglycerid (máu) là 3.82mmol/L và định lươngj HDL-C ( High density lipoprotein cholesterol) là 0.87. Tôi muốn hỏi bác sĩ là trường hợp của tôi có nguy hiểm không và tôi có cần thiết đi làm thêm xét nghiệm hay kiểm tra gì nữa không ạ? Tôi cám ơn bác sĩ nhiều ạ !!!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thúy-26 tuổi về tư vấn kết quả siêu âm ổ bụng
Đồng tâm- tuổi
08/06/2017

Thiếu máu

Dạ thưa BS công thức máu của mẹ em là hgb: 10,6 g/dl Hct: 33,3 % Mcv: 71 fl Mch: 22,7 pg Mchc: 31,8 g/dl Rdw: 20,1 % Wbc: 4,7 Neu: 2,1 %neu: 44,4%. Dạ đo là kq của mẹ e khi đi khám sức khoe định kì, mẹ e đã phát hien thiếu mau khoảng 3,4 năm rồi ạ. Nhưng em không biết như vây có lam sao k ạ với thiếu mau vậy có liên quan gì đến việc u hay polyp o đại trang nếu có không ạ, chau lo lang lắm mong BS giúp cháu
MEDLATEC trả lời : Đồng tâm- tuổi về thiếu máu
Hoàng-22 tuổi
07/06/2017

Tổng phân tích máu

Tôi 22 tuổi, nam giới, sức khỏe rất tốt, không rượu bia thuốc lá, cách đây 1 năm có xét nhiệm tổng tích máu ra các chỉ số RBC (6.18), Hb (17.3), HCT (52.0) đều cao hơn so với giới hạn, các chỉ số còn lại hoàn toàn bình thường. Những lần xét nhiệm sau đó tại các nơi khác đều bình thường chỉ duy nhất 1 lần xét nhiệm Hb (17.9). Tôi xin hỏi bác sỹ liệu tôi có khả năng bị mắc bệnh đa hồng cầu hay không ( các triệu chứng sụt cân, chán ăn, chảy máu cam là không có )
MEDLATEC trả lời : Hoàng-22 tuổi về tổng phân tích máu
Trần đình hùng- tuổi
06/06/2017

Hỏi về độ phân bố tiểu cầu và bạch cầu mono

bác sỹ cho em hỏi e vừa xét nghiệm và nhận được kết quả tỉ lệ % bạch cầu mono giảm (3,1), độ phân bố tiểu cầu cũng giảm (9,6), còn các chỉ số khác trong giới hạn cho phép.như vậy có nguy hiểm và bị bệnh gì ko ạ.e cảm ơn (Trần đình hùng 36 tuổi )
MEDLATEC trả lời : Trần đình hùng- tuổi về hỏi về độ phân bố tiểu cầu và bạch cầu mono
Đỗ Phương Linh-26 tuổi
02/06/2017

Nhóm máu ảnh hưởng đến sức khỏe?

em năm nay 26 tuổi, đang có ý định kết hôn EM nhóm máu B, chồng Nhóm máu A Qua tìm hiểu em thayas 2 nhóm máu này mà có con thì cion cái không khoẻ mạnh,ốm yếu nên đang rất lo lắng Em đang muốn làm xét nghiệm sàng lọc không biết bên mình có làm xét nghiệm này k? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em ah. Em cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Đỗ Phương Linh-26 tuổi về nhóm máu ảnh hưởng đến sức khỏe?
Hồ thanh phong-27 tuổi
30/05/2017

Chỉ số nồng độ Chì/máu

Tôi có đi xét nghiệm nồng độ Chì/máu, và kết quả đo được là < 3.3. Vậy đó là chỉ số bình thường hay là bị nhiễm độc ở mức độ nhẹ vậy bác sĩ?
MEDLATEC trả lời : Hồ thanh phong-27 tuổi về chỉ số nồng độ chì/máu
Lê Việt Hoàng-20 tuổi
30/05/2017

Xét nghiệm cần sa trong máu

Em năm nay 20 tuổi hiện đang đi làm. Cách đây 5 ngày em có thử dùng 1 ít cần sa. Mấy ngày sau bố em đưa em đi xét nghiệm sốt xuất huyết vì em bị ốm khá là nặng. Bác sĩ cho hỏi xét nghiệm sốt xuất huyết có tìm ra cần sa trong cơ thể không ạ? Em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Lê Việt Hoàng-20 tuổi về xét nghiệm cần sa trong máu
Hồ Thanh Phong- tuổi
29/05/2017

Xét nghiệm máu tổng quát?

chào bác sĩ, tôi muốn làm xét nghiệm tổng quát 32 kết quả nhưng không biết có thể tìm ra bệnh ung thư, nồng độ kim loại trong máu, hay bệnh HIV không bác sĩ?
MEDLATEC trả lời : Hồ Thanh Phong- tuổi về xét nghiệm máu tổng quát?
Phạm Thúy Nga-26 tuổi
29/05/2017

Có gen bệnh Thalassemia không

Xin chào các bác sĩ, vừa qua tôi khám sức khỏe tại bệnh viện mình, có kết quả xét nghiệm máu như sau: Số lượng huyết sắc tố:10.8g/dL (12-16.5) - Giảm; Thể tích khối hồng cấu (HTC): 34,9% (35-48) - Giảm; Thể tích trung bình HC (MCV): 70fL (85-95) - Nhỏ; Lượng Hb trung bình HC(MCH):21.6 (26-32) - Thấp; Nồng độ Hb trung bình HC:31.0 (32-36) - Thấp. Tôi được tư vấn xét nghiệm thêm Điện di huyết sắc tố, sắt huyết thanh và Ferritin (Cobas) với kết quả là: Điện di huyết sắc tố HbA1: 98,3% >97; HbA2:1.7% (2.20-3.20) - Thấp; Sắt huyết thanh: 18.09 (5.83-34.5); Ferritin (Cobas): 84.0 (15.0-150); HbE 0.0%(0-0); HbF0.0 %(< 0.50); HbH 0.0% (0-1); HbS Zone2: 0.0% (0-0); Hb D-punjab: 0.0% (0-0); Hb Bart: 0.0% (0-0) Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi xem tôi có bị bệnh Thalassemia không (hiện tại tôi chưa lập gia đình)? Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Phạm Thúy Nga-26 tuổi về có gen bệnh thalassemia không
Đỗ Tuấn ANh-1972 tuổi
09/05/2017

hỏi về chỉ số xét nghiệm máu

Creatinin máu (Architect) 107.3 µmol/L (44-106) Tăng Uric acid máu (Architect) 499.46 µmol/L (210-420) Tăng Triglyceride (Architect) 1.91 mmol/L (0.46 - 2.25) Cholesterol (Architect) 6.14 mmol/L (2.8 - 5.2) Tăng HDL-Cholesterol (Architect) 1.18 mmol/L (0.9 - 2.0) LDL-Cholesterol (Architect) 4.10 mmol/L (1.8 - 3.9) Em vừa xét nghiệm có một số chỉ số như trên ở BV MEDLATEC bác sỹ tư vấn giúp có đang ngại k? có phải uống thuốc k?
MEDLATEC trả lời : Đỗ Tuấn ANh-1972 tuổi về hỏi về chỉ số xét nghiệm máu
Triệu Thị Sen-28 tuổi
09/05/2017

MANG THAI THIẾU MÁU - CẦN TƯ VẤN GẤP

Chào bác sỹ, Em đang mang thai tuần thứ 33, hôm trước có xét nghiệm máu kết quả như sau RCB : 3.68 - Giảm Hb : 12.1 - bình thường HCT : 36.5 - bình thường MCV : 99 - To MCH : 32.9 - Cao Nồng độ HB trung bình HC : 33.2 - bình thường RDW - CV : 13.2 % - bình thường PLT: 193 - bình thường MPV : 6.3 bình thường PCT : 0.121 % bình thường PDW: 17% bình thường Mã xét nghiệm của em ở Medlatec là : 220417-1243611 Em muốn tư vấn về các chỉ số trên, em cũng đang hiểu mình đang bị thiếu máu nhưng không biết là nặng hay nhẹ với những chỉ số như thế này, và giờ em phải làm gì để tránh tình trạng thiếu máu, em hay bị mệt, em cũng vẫn đang bổ sung thuốc sắt và axit folic vậy nhờ bác sỹ tư vấn giúp em Em cảm ơn nhiều!
MEDLATEC trả lời : Triệu Thị Sen-28 tuổi về mang thai thiếu máu - cần tư vấn gấp
Nguyễn Thị Yến-25 tuổi
08/05/2017

Tỷ lệ % bạch cầu mono

Bác sĩ cho em hỏi là em có lấy máu xét nghiệm thì nhận được kết quả tỷ lên % bạch cầu mono tăng 9.4%(4-8), vậy bác sĩ có thể giải thích cho em chỉ số như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và biện pháp giảm chỉ số như thế nào ạ! em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Yến-25 tuổi về tỷ lệ % bạch cầu mono
Lê Đình Tùng- tuổi
08/05/2017

Đau mỏi lưng và sườn hông trái

Xin chào bác sỹ Hôm 8/5/2017, cháu có đến xét nghiệm máu ở Medlatec. Cháu có bị mỏi lưng và mỏi ở sườn hông bên trái. Cháu sợ bị bệnh về thận nên cháu đã đi xét nghiệm. Đây là kết quả xét nghiệm của cháu. Bác sỹ xem kết quả và xem các chỉ số xét nghiệm của cháu có bình thường không ạ? Cháu có cần làm gì để thay đổi các kết quả để cơ thể tốt hơn không ạ. Các loại xét nghiệm này của cháu đã đầy đủ chưa ạ. Cháu có cần làm thêm xét nghiệm gì về chức năng thận không ạ? (Cháu có siêu âm ổ bụng và kết quả bình thường ạ). Cháu cảm ơn ạ. http://medlatec.vn/Service/ResultPatientVN.aspx?1=vjHl6e9YQHkDfexRMfiaSU+jaEu1JGsHeOzVita939M=&La=VN&Place=HN
MEDLATEC trả lời : Lê Đình Tùng- tuổi về đau mỏi lưng và sườn hông trái
hotline 1900 5656561900 565656