Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 61

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Phạm Thị Dung-26 tuổi
09/08/2016

Tư vấn chỉ số xét nghiệm và thuốc chống thiếu máu

Em chào bác sĩ! Em mới nhận được kết quả xét nghiệm máu của Medlatec sáng nay và em có 3 chỉ số sau được ghi chú là giảm, (hiện tại em đang có thai được 16 tuần): Số lượng hồng cầu (RBC) 3.53 Tera/L (3.8-5.8) Giảm (Xem chi tiết) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 10.9 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 32.7 % (35 -48) Giảm (Xem chi tiết) Mong bác sĩ tư vấn giúp em các chỉ số này có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ, và giờ em bắt đầu dùng thuốc Tardyferon B9 thì có thể cải thiện tình trạng trên không ạ, nếu không bác sĩ có thể tư vấn giúp em loại thuốc bổ máu và canxi cho bà bầu được không ạ Em xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Dung-26 tuổi về tư vấn chỉ số xét nghiệm và thuốc chống thiếu máu
Đinh Hoàng Quân-4 tuổi
07/08/2016

các chỉ số tăng giảm là do nguyên nhân gì? có bị bệnh gì không?

Độ phân bố HC (RDW-CV) 16.9 % (10-16.5) Cao Độ phân bố TC (PDW) 8.5 % (9.0 - 17.0) Thấp Thể tích trung bình HC (MCV) 82 fL (85-95) Nhỏ Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 7.1 % (0.1-7) Tăng Số lượng bạch cầu Lympho 3.54 Giga/L (0.6-3.4) Tăng Phosphat (Cobas) 1.70 mmol/L (0.8 - 1.6) Tăng
MEDLATEC trả lời : Đinh Hoàng Quân-4 tuổi về các chỉ số tăng giảm là do nguyên nhân gì? có bị bệnh gì không?
văn văn cơ- tuổi
03/08/2016

xét nghiệm máu

Thưa bác sĩ, em đi xét nghiệm máu chỉ số wbc 10,6. Neu 7,81. Neu% 75,6. Mcv 72,4. Mchc 398. Vậy em có sao không ạ?
MEDLATEC trả lời : văn văn cơ- tuổi về xét nghiệm máu
Nguyễn Thị Hạnh Trinh-34 tuổi
02/08/2016

Các xét nghiệm cần làm để xác định có bệnh thiếu máu hay không

Xin chào bác sỹ, Xin bác sỹ tư vấn giúp các xét nghiệm cần làm để biết tôi có mắc bệnh thiếu máu thalassimia hay không. Chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hạnh Trinh-34 tuổi về các xét nghiệm cần làm để xác định có bệnh thiếu máu hay không
Nguyễn Văn Tiến- tuổi
01/08/2016

Xin bác sĩ tư vấn

Tôi vừa làm xét nghiệm máu tại bệnh viện và có các chỉ tiêu sau được ghi là cao. Vậy xin bác sỹ tư vấn xem liệu có vấn đề gì cần lưu ý không ạ : Độ phân bố TC (PDW) 18.3 Uric acid máu (AU) 460.2 µmol/L Triglyceride (AU) 2.40 mmol/L xin cám ơn bác sỹ, mong bác sỹ tư vấn giúp!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Tiến- tuổi về xin bác sĩ tư vấn
Trần Thị Thịnh-1 tuổi
29/07/2016

Nghi ngờ con bị thiếu máu do gen

Thưa bác sỹ Con tôi hiện tại được 1 tuổi, ngày 27/7 tôi vưà nhờ Medlatec xét nghiệm máu thì phát hiện cháu thiếu máu, tuy nhiên tôi chưa hỏi kỹ là do thiếu máu do thiếu sắt hay thiếu máu do gen, tôi cần làm những xét nghiệm chuyên sâu gì để biết nguyên nhân và có cần cho bé uống thuốc gì không ạ, hiện tôi đang rất lo lắng, bé đc 1 tuổi, mới mọc đc 2 răng, chưa biết đi rất nghịch bò nhanh vị giường bàn ghế đi nhanh, bé mới được 9kg, lười ăn, có nhiều mồ hôi trộm ở cổ và lưng, đôi khi ngủ không ngon giấc. Rất mong bác sỹ hỗ trợ Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thịnh-1 tuổi về nghi ngờ con bị thiếu máu do gen
Nguyễn Thị Thanh Thảo-35 tuổi
29/07/2016

Bệnh Beta Thalassemia

Con gái 25 tháng tuổi, cân nặng 10kg, cao 84cm, bị vàng lòng bàn tay, chân có phải là do bệnh Beta Thalassemia (cháu được chọc ối khi mang thai 7 tháng và phát hiện bệnh này do di truyền từ cha)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thanh Thảo-35 tuổi về bệnh beta thalassemia
Vũ Văn Phú-22 tuổi
27/07/2016

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Cháu xin chào bác sĩ Cháu tên là Vũ Văn Phú,cháu mới lấy mẫu máu xét nghiệm hôm 18/7/2016 thuộc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng địa ốc FDC Phiếu khám là số 64 Nay cháu đã có kết quả và muốn hỏi thông tin về 1 số cái mong bác sĩ tư vấn giúp cháu Cháu thấy HBsAb định lượng (Cobas) của cháu là 131.3 U/L (hàm lượng cho phép là 0-10) chaus thấy nó cao quá.mong bác sĩ tư vấn cho cháu hàm lượng cao này nguyên nhân là gi ak,và phương pháp điều trị và dùng những loại thuốc nào ak Thứ 2 là cháu thấy HBsAg (Architect) của cháu là 0.749 S/CO <1 nhung cháu thấy bên cạnh phiếu kết quả ghi là âm tính xem chi tiết thì có sao k ak Mong bác sĩ tư vấn Cháu chân thành cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Vũ Văn Phú-22 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Le Khai- tuổi
27/07/2016

Hỏi về chỉ số Ferritin (Cobas)

Chào bác sỹ ! Sau khi xét nghiệm máu, chỉ số Ferritin (Cobas) của tôi là 441.5 - Theo tôi hiểu là cao (ứ sắt). Tôi có tìm hiểu thông tin liên quan về vấn đề này qua mạng internet và cũng có nghe bác sỹ giải thích khi khám tại Medlatec..., nhưng hiểu rất mơ hồ. Rất mong bác sỹ giải đáp các thắc mắc sau: 1) Mức chỉ số Ferritin (Cobas) 441.5 của tôi đã coi là "nghiêm trọng" hoặc "hơi nặng" chưa ? 2) Các nguyên nhân (chính) có thể gây nên vấn đề này là gì ? 3) Ảnh hưởng và bệnh lý đối với sức khỏe do vấn đề này gây ra là gì ? 4) Cách phòng tránh và kiểm tra qua các triệu chứng hoặc biểu hiện thông thường trong cuộc sống là như thế nào ? 5) Có nên cần thiết (phải) kiểm tra chỉ số này thường xuyên không ? Nếu có, thì bao lâu nên kiểm tra (hoặc kiểm tra lại) ? Cám ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Le Khai- tuổi về hỏi về chỉ số ferritin (cobas)
Pham Thanh Hải-47 tuổi
27/07/2016

Chỉ số xét nghiệm máu

Trong bảng kết quả xét nghiệm của con gái có thông tin kết quả như dưới đây: CRP định lượng (Cobas) 53.49 mg/L (0 - 5) Cao (Xem chi tiết) Vui lòng giải thích giúp tôi. Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Pham Thanh Hải-47 tuổi về chỉ số xét nghiệm máu
Cao Minh Hải-47 tuổi
21/07/2016

Kết quả xét nghiệm huyết học

Cho tôi hỏi thế nào là: a, Số lượng bạch cầu:11.46 b, Tỉ lệ bạch cầu đoạn trung tính:42.7 c, Tỉ lệ bạch cầu đoạn ưa acid:đkt 18.7 d, Số lượng bạch cầu đoạn ưa acid:2.15 Các chỉ số trên tôi bị tăng cao hơn bình thường thì cần được chữa trị như thế nào
MEDLATEC trả lời : Cao Minh Hải-47 tuổi về kết quả xét nghiệm huyết học
Đào Đình Ngân-50 tuổi
09/07/2016

Xin tư vấn

Hôm nay tôi đi xét nghiệm tại Medlatec, kết quả tôi thấy: Số lượng bạch cầu Giảm ( 3,6), Thể tích trung bình HC(MCV) To (100), lượng Hb trung bình(MCV) cao (33,2), Tỷ lệ %bạch cầu ái toan tăng (7,3), số lượng bạch cầu trung bình giảm (1,77), Ferrilin(Cobas) Tăng (794,4), HbsAb định lượng (Cobas) Cao (69,03). Bác sỹ vui lòng giai thích và cho biết: Tôi bị bệnh gì và Hướng điều trị như thế nào? Xin cảm ơn Bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Đào Đình Ngân-50 tuổi về xin tư vấn
dương việt long-41 tuổi
05/07/2016

hỏi về huyết áp

bên anh (chị) có kiểm tra về tăng huyết áp không?
MEDLATEC trả lời : dương việt long-41 tuổi về hỏi về huyết áp
Đặng Hồng Trang-27 tuổi
05/07/2016

Giam tỉ lệ bạch cầu Mono

Hôm trước em có xét nghiệm tại bệnh viện mình, ngày 30/6, tuy nhiên vì lí do có việc gấp nên e ko có ở lại nghe tư vấn được ạ. Hiện tại chỉ số bạch cầu Mono của em là 3,6 thi có vấn đề gì nhiều ko ak? Ngoài ra tỉ trọng nước tiểu của em cũng bị giảm xòn 1010, em có tra qua thì là dấu hiện của đái tháo nhạt. Cho em hỏi là biện pháp khắc phục là gì ạ??? em xin cảm ơn ạ NGoài ra tỉ trọng nước tiểu của em cũng
MEDLATEC trả lời : Đặng Hồng Trang-27 tuổi về giam tỉ lệ bạch cầu mono
Nguyễn thiều Hoa- tuổi
30/06/2016

Bệnh thiếu máu di truyền thalassaemia

Tôi sắp lập gia đình và muốn xét nghiệm bệnh thiếu máu di truyền Thalsassaemia. Tôi phải làm những xét nghiệm gì và bệnh viện Medlatec có làm được xét nghiệm này không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thiều Hoa- tuổi về bệnh thiếu máu di truyền thalassaemia
hotline 1900 5656561900 565656